Tâm nguyện của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được thực hiện sau 16 năm về 'Cát bụi'

Thứ Hai, 03/04/2017 00:03  | Hoàng Yến

|

(CAO) Đã 16 năm kể từ ngày cố nhạc sĩ lìa xa cõi tạm, không một năm nào vào ngày 1- 4, gia đình, bạn bè và người hâm mộ Trịnh Công Sơn thôi hát lên những ca khúc của ông. Đặc biệt, năm nay một tâm nguyện của cố nhạc sĩ đã được thực hiện.

‘Thần đồng” piano gốc Việt đến thăm nhà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Đêm nhạcNhớ Trịnh Công Sơn”, nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 16 năm ngày mất của cố nhạc sĩ, đã diễn ra ấm áp vào tối 1-4 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình. Dù trời mưa nhưng không ngăn được tấm lòng người hâm mộ hướng về người nhạc sĩ tài hoa này.

Đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công Sơn”

Chương trình được thực hiện bởi gia đình Trịnh Công Sơn với sự tham gia của Trịnh Vĩnh Trinh – em gái cố nhạc sĩ, ca sĩ Cẩm Vân, Saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần, nghệ sĩ Piano Tuấn Mạnh, ca sĩ Đức Tuấn, Lân Nhã…

Hàng trăm người yêu mến nhạc Trịnh đã sát lại gần nhau hơn, thưởng thức những ca khúc bất hủ như "Mưa hồng, Em còn nhớ hay em đã quên, Diễm Xưa"… trong tiếng mưa bay bay ngoài phố. Ca khúc "Nối vòng tay lớn" và "Hãy yêu nhau đi cũng được ngân lên bởi dàn đồng ca là toàn bộ những nghệ sĩ và người hâm mộ có mặt tại sự kiện.

Bà Trịnh Vĩnh Trinh chia sẻ tại đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Bà Trịnh Vĩnh Trinh chia sẻ: “Có lẽ trong đêm nay, anh Sơn chính là người vui nhất bởi vì dẫu cơn mưa lớn nhưng vẫn có rất nhiều người cùng đến đây hát cho anh nghe. Đã 16 năm kể từ ngày anh mất nhưng không một năm nào mọi người quên anh. Đây có lẽ là một niềm vinh hạnh cho anh và cho cả gia đình. Đặc biệt hơn, năm nay một ước vọng của anh đã được hoàn thành. Đó chính là sự ra đời của Học bổng Trịnh Công Sơn do gia đình và Học viện Âm nhạc & Trình diễn nghệ thuật SOUL chung tay thực hiện.

Học bổng ra đời với mong muốn tìm kiếm và hỗ trợ cho những tài năng đất Việt. Bởi vì theo anh, ở đâu đó trên đất nước chúng ta luôn có nhiều người tài giỏi mà chúng ta chưa biết đến hoặc họ không có đủ điều kiện để phát triển. Hiện tại Học bổng Trịnh Công Sơn đang trong giai đoạn nhận đơn đăng ký đến hết tháng 5-2017. Mong rằng mọi người ở đây sẽ ủng hộ Học bổng Trịnh Công Sơn bằng cách lan toả thông tin này đến nhiều nơi để chúng ta có thể tìm thấy thêm nhiều tài năng âm nhạc cần được giúp đỡ cũng như có thể chung tay xây dựng và gây quỹ cho Học bổng”.

Nhiều nghệ sĩ góp mặt tại đêm nhạc “Nhớ Trịnh Công Sơn”

Học bổng Trịnh Công Sơn được thành lập bởi gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phối hợp cùng Học viện Âm nhạc & Trình diễn Nghệ thuật SOUL (SMPAA) nhằm tôn vinh nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, một trong các nhạc sĩ, nhà thơ và họa sĩ tài năng hàng đầu của Việt Nam. Học bổng ra đời với mục đích tạo điều kiện cho các tài năng âm nhạc và nghệ thuật có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình. Không chỉ là một học bổng âm nhạc đơn thuần, Học bổng Trịnh Công Sơn còn chú trọng việc phát triển một thế hệ tài năng toàn diện khi cam kết sẽ đồng hành cùng các em trên con đường giáo dục, bởi tất cả chúng ta đều hiểu rằng một tài năng chỉ thật sự tỏa sáng khi hội tụ đủ các yếu tố tài năng, kiến thức và đạo đức.

Bên cạnh đó, Học bổng Trịnh Công Sơn sẽ đầu tư vào dự án nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ và các đối tượng mắc chứng tự kỷ.

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, nhà thơ Nguyễn Duy, nhà báo Nguyễn Công Khế, nhà báo Nguyễn Trọng Chức, nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nghệ sĩ Bùi Công Duy, nghệ sĩ Thanh Bùi, ông Tyler Smith là 9 thành viên trong Ban cố vấn của Học bổng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang