Phim điện ảnh “Siêu lừa gặp siêu lầy”:

Hút khán giả nhờ yếu tố hài dù kịch bản còn thiếu logic

Thứ Sáu, 10/03/2023 20:02

|

(CAO) "Siêu lừa gặp siêu lầy" do Võ Thanh Hòa làm đạo diễn hiện đã đạt doanh thu 50 tỷ đồng sau 1 tuần ra rạp. Bộ phim không quá xuất sắc nhưng gặp nhiều lợi thế khi ít phải cạnh tranh với các phim bom tấn và phim Việt khác. Cộng thêm, một số diễn viên trong phim đã tạo được ấn tượng đối với khán giả.

Lẽ ra, "Siêu lừa gặp siêu lầy" sẽ ra mắt người xem cùng thời điểm phim Tết với 2 bộ phim "Nhà bà Nữ" và "Chị chị em em 2". Tuy nhiên, sau đó, ekip phim đã quyết định dời lịch chiếu.

Xét về mặt bằng chung, so với "Nhà bà Nữ" vượt mốc 470 tỉ đồng, "Chị chị em em 2" cũng thu về hơn 120 tỉ đồng thì có lẽ “Siêu lừa gặp siêu lầy” không ra mắt cùng thời điểm là một lựa chọn sáng suốt; dù tác phẩm có nhiều mảng miếng hài hước được cho là phù hợp cho những ngày đầu năm mới.

Poster phim "Siêu lừa gặp siêu lầy"

Trở lại rạp vào tháng 3, "Siêu lừa gặp siêu lầy" gặp nhiều thuận lợi khi cùng thời điểm không có nhiều phim bom tấn lẫn phim Việt cạnh tranh. Vì vậy, khán giả cũng đã rần rần đến rạp phim để ủng hộ.

Nội dung phim xoay quanh một tay lừa đảo hạng xoàng tên Khoa (Mạc Văn Khoa). Do không còn đất kiếm ăn tại thành phố, anh chàng quyết định ra Phú Quốc tìm cơ hội đổi đời. Tại đây, Khoa chạm mặt với một nhóm lừa đảo đẳng cấp gồm Tú (Anh Tú), chú Năm (Nhất Trung) và bé Mã Lai (Ngọc Phước). Sau một vài phi vụ đụng độ, Khoa được Tú cho phép vào nhóm. Cả bọn lên nhiều kế hoạch lừa đảo những người giàu có nhưng nhẹ dạ, cả tin. Để rồi, cả nhóm lại trở thành “con mồi” của bà Khánh (Cát Tường thủ vai) - một tay lừa đảo thứ thiệt.

Theo công bố mới nhất, chỉ trong vòng 1 tuần lễ, bộ phim này đã mang về 50 tỷ đồng và con số doanh thu được kỳ vọng có lẽ sẽ còn hơn.

Tuy nhiên, nhìn chung, phim xem ổn nhưng kịch bản thật sự chưa sâu. Nếu muốn nói thành công lớn nhất của bộ phim thì đó chính là các vai diễn kết hợp khá ăn ý, có nhiều mảng miếng hài thú vị.

Bộ tứ lừa đảo trong phim

Trên các diễn đàn, phim để lại ấn tượng tốt không phải vì nội dung mà vì lời khen tặng dành cho diễn viên Anh Tú vì độ đẹp trai, Mạc Văn Khoa hài duyên dáng, các nhân vật còn lại đều tròn vai…

Dù là thể loại hài hước, nhưng trong “Siêu lừa gặp siêu lầy” cũng có một số phân cảnh gây xúc động; đó là cảnh Khoa nhận tiền, vàng do con gái tặng trước lúc rời khỏi nhà; cô con gái chạy theo chiếc xe gọi ba hay nhóm lừa kể chuyện đời mình trên bãi biển…

Nhưng nếu theo dõi xuyên suốt mạch phim thì có thể nhận thấy những phi vụ trong phim được xây dựng khá hời hợt, có cảm giác gặp ở đâu đó trong các bộ phim Hollywood dẫn đến cách giải quyết các nút thắt cũng khá dễ dàng. Riêng đoạn khách du lịch ham rẻ được nhóm Tú “chiêu dụ” vào rừng để lừa đảo thì lại khá thừa thãi và ngô nghê.

Một màn lừa đảo xuất hiện trong phim 

Toàn cảnh nhìn chung là đều đều, thiếu cao trào kịch tính; thậm chí nhiều chi tiết còn đầy lỗ hổng về mặt logic nhưng vấn đề là bộ phim đã được người xem đón nhận ở chỗ đáp ứng được tiêu chí giải trí, các góc quay cũng tương đối đẹp mắt…

Nhiều nhận định còn cho rằng, nếu doanh thu tiếp tục giữ ổn định như hiện tại thì có thể Siêu lừa gặp siêu lầy sẽ cán mốc trăm tỉ. Bỏ qua những điểm yếu về mặt kịch bản; liệu những mảng miếng gây hài từ bộ tứ: Anh Tú, Mạc Văn Khoa, Nhất Trung và Ngọc Phước… là yếu tố kéo khán giả tới rạp.

Bình luận (0)

Lên đầu trang