Hồ sơ lửa phần 3:

Câu chuyện về những người bắt ‘tử thi lên tiếng’

Thứ Năm, 18/05/2017 13:50  | Hoàng Yến

|

(CAO) Tiếp nối “Người ba mặt”, phần 3 của series phim dài tập Hồ sơ lửa mang tên “Tử thi lên tiếng” nói về những bác sĩ pháp y trong lực lượng công an sẽ lên sóng trong thời gian tới đây.

Điều tra được một vụ án là sự kết hợp của nhiều bộ phận chuyên ngành trong đó không thể thiếu được bộ phận “pháp y”. Tuy nhiên, trong rất nhiều phim hình sự của Việt Nam dường như nghề pháp y chưa được khai thác triệt để bởi: “Pháp y chính là một trong những nghề nghiệp vô cùng đặc thù”.

 Nữ diễn Nhung Kate (trong vai Quỳnh)

Những người được xã hội xếp vào một trong những nghề cao quý, nghề trị bệnh cứu người. Mấy ai biết rằng, nghề ấy còn có những con người luôn âm thầm lặng lẽ với công việc nặng nề: “mổ tử thi” để người chết “biết nói” để giải oan cho người vô tội… Họ là những bác sĩ pháp y trong lực lượng Công an.

Bởi hơn ai hết, các anh hiểu rằng, chính hoạt động pháp y đã góp phần quan trọng của công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Từ kết quả giám định pháp y giúp cho nhiều vụ án phức tạp được làm rõ, những người vô tội được minh oan và nhiều kẻ thủ ác phải đền tội trước pháp luật.

Nam diễn viên Quốc Thái (vai ông Dũng)

Sau những nhọc nhằn của nghề giám định pháp y là niềm hạnh phúc của biết bao cá nhân, gia đình được thoát khỏi vòng lao lý, bởi những xác chết buộc phải nói nên sự thật và xã hội ngày càng trở lên công bằng hơn. Và giờ đây, đòi hỏi các cấp, các ngành và cả cộng đồng cũng như mỗi người chúng ta cần có cách nhìn đúng hơn, chia sẻ hơn với Bác sĩ pháp y.

Bộ phim “Tử thi lên tiếng” kể về câu chuyện của Quỳnh (Nhung Kate) – một cô gái mồ côi khi tròn 15 tuổi, cô được ông Dũng (một bác sĩ pháp y- do diễn viên Quốc Thái thủ vai) bảo trợ, nuôi nấng từ khi bố mẹ Quỳnh cùng nhau tự tử chết với lý do ông Dũng là bạn học cùng đại học y với họ. Chính vì vậy, con đường tới với ngành y và đặc biệt là pháp y đến với Quỳnh như một sự tự nhiên.

Sau khi ra trường, Quỳnh trở thành đồng nghiệp, trợ thủ cho cha nuôi trong tất cả những vụ án do ông làm giám định pháp y. Nhưng ẩn chứa bên trong cô gái là một ham muốn mãnh liệt, giải mã về cái chết bí ẩn của chính bố mẹ mình bởi Quỳnh chưa bao giờ tin rằng bố mẹ cô lại tìm tới cái chết khi họ đang có một gia đình hạnh phúc và những bước tiến đầu tiên trong sự nghiệp.

Một số cảnh quay trong phim

Trải qua nhiều biến cố trong nghề nghiệp và cuộc sống, Quỳnh đã lật mặt được kẻ sát nhân tàn bạo đã giết chết bố mẹ mình.

Bộ phim “Tử thi lên tiếng” với sự tham gia của các diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng: diễn viên Hoàng Thanh, Trương Minh Quốc Thái, Nhung Kate, Hưa Vĩ Văn, Lâm Minh Thắng... hy vọng sẽ nhận được sự đón nhận của công chúng trong thời gian tới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang