Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ chuyến thám hiểm Sơn Đoòng

Thứ Bảy, 18/01/2020 16:39

|

(CAO) Mới đây, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ với khán giả thông tin về chuyến khám phá hang Sơn Đoòng (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) trong những ngày cận Tết Nguyên Đán. Đây là chuyến đi mà cô vô cùng háo hức và chờ đợi từ lâu.

Hang Sơn Đoòng là địa danh nổi tiếng với thế giới, được nhiều nhà địa chất học, nhà thám hiểm chọn nghiên cứu, tìm hiểu vì có quần thể thực vật đa dạng, cùng nhiều cảnh quan kỳ vĩ bên trong. Là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, hang Sơn Đoòng cũng là nơi mà những người yêu phiêu lưu muốn đến khám phá và trải nghiệm.

Vốn thích khám phá, tìm hiểu những nét đẹp văn hóa du lịch của Việt Nam, đặc biệt có niềm đam mê với những hoạt động đòi hỏi về thể lực, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ cô đã ao ước được đến hang Sơn Đoòng từ lâu nhưng chưa có cơ hội.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ chuyến thám hiểm Sơn Đoòng ngày cận Tết

Vì vậy, khi nhận được lời mời từ phía cơ quan quản lý hang Sơn Đoòng, Hoa hậu H’Hen Niê đã sắp xếp công việc, thời gian để có thể là thành viên cho chuyến đi đặc biệt này. Cùng với Hoa hậu H’Hen Niê, chuyến đi còn có sự tham gia của các nhà thám hiểm hang động thuộc Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, các nhiếp ảnh gia.

Đây là chuyến đi được lên lịch đã lâu, không chỉ khám phá vẻ đẹp hang Sơn Đoòng mà còn khảo sát tình hình mực nước của hang để chuẩn bị cho hoạt động mở cửa du lịch của năm 2020. Được biết, mỗi năm hang chỉ mở đón khách từ tháng 1 đến hết tháng 8. Đoàn thám hiểm của Hoa hậu H’Hen Niê sẽ có lịch trình kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ 18-1 và kết thúc vào tối 21-1. Khi vào hang, Hoa hậu H’Hen Niê sẽ có nhiều hoạt động thú vị kết hợp quảng bá du lịch cho hang Sơn Đoòng.

Cô cho biết mình rất hào hứng và chờ đợi chuyến đi này từ rất lâu

Để chuẩn bị cho chuyến đi, Hoa hậu H’Hen Niê đã âm thầm tập luyện về thể lực. Vì đoàn phải đi bộ khá nhiều, cùng các hoạt động khác như leo núi, chèo thuyền, lặn… Hoa hậu H’Hen Niê bật mí, việc tham gia “Cuộc Đua Kỳ Thú 2019” cũng là bước thử nghiệm để cô đo khả năng chịu đựng và sức bền của bản thân như thế nào. 

Hoa hậu H’Hen Niê cũng cho biết cô chỉ mang theo một balo, vài bộ quần áo chủ yếu là đồ ngủ và trang phục dài tay để giữ lạnh. Cô hài hước khoe: “Những ngày cận Tết, trong khi mọi người về quê hay lo sắm sửa Tết thì Hen lại đi thám hiểm hang Sơn Đoòng! Đúng là cuộc sống có nhiều điều diễn ra mà mình không đoán trước được. Hen cũng có gọi điện về xin lỗi bố mẹ vì năm nay Hen về quê trễ, không phụ giúp được gì nhiều. Bố mẹ không giận Hen mà dặn dò Hen nhớ giữ gìn sức khỏe, coi chừng trong hang bị lạnh”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang