Hoa hậu Tiểu Vy tặng quà hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhi ung thư

Thứ Hai, 24/05/2021 16:12

|

(CAO) Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, Hoa hậu Tiểu Vy vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình khi thường xuyên tổ chức các chuyến đi thiện nguyện nhằm giúp đỡ những số phận ngặt nghèo xung quanh.

Hoa hậu Tiểu Vy vừa ghé thăm một gia đình có bệnh nhân mắc ung thư tại quận Bình Tân (TPHCM) nhằm thăm hỏi, hỗ trợ và động viên gia đình vượt qua cảnh khó khăn tạm thời.

Đó chính là bé Nguyễn Ngọc Thịnh (sinh năm 2014). Khi đến nhà của bệnh nhi,  hoa hậu không khỏi xót xa khi chứng kiến căn trọ nhỏ chưa được 20m2 mà cả gia đình 4 người đang sinh sống 6 năm qua.

Căn trọ nhỏ của gia đình em Thịnh

Được biết, bé Thịnh mắc căn bệnh mô bào Langerhans (một dạng ung thư dòng tuỷ) từ năm 2019 và đã trải qua 2 lần phẫu thuật trước đó. Đầu tiên là lần hóa trị tại bệnh viện Ung bướu TP.HCM để đánh xẹp các khối u, thu gom các vùng tổn thương; sau đó chuyển sang bệnh viện Nhi đồng 1 phẫu thuật tách bỏ các khối tổn thương, làm sạch các vùng mủn nát, rồi lại chuyển sang Ung bướu hóa trị…

Chị Cao Thị Hoài Phương (mẹ bé Thịnh) cho biết, mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng em là một cậu bé rất mạnh mẽ. Khi được Tiểu Vy hỏi thăm về những lần hoá trị, em đều nói rằng không đau.

Cha của bé là anh Nguyễn Ngọc Thật, hiện đang làm thợ sơn để nuôi cả gia đình và tiền công mỗi tháng cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống. Hoàn cảnh thêm khó khăn khi chị Phương “vỡ kế hoạch” và hiện đang mang bầu đứa con thứ ba được hơn 6 tháng. Khó khăn chồng chất khó khăn, chị cho biết gia đình cũng phải vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho đứa con trai bệnh tật của mình.

Do bệnh tình của bé Thịnh vốn chuyển biến phức tạp nên gia đình vẫn cần thêm một khoản tiền để chi trả viện phi cũng như thuốc thang trong thời gian tới. Trước hoàn cảnh của gia đình, Hoa hậu Tiểu Vy cùng bà Phạm Kim Dung đã trao tặng 5 triệu đồng tiền mặt để san sẻ phần nào gánh nặng cho gia đình bé. Bên cạnh đó, Tiểu Vy còn mang theo đồ chơi, sữa làm quà cho Ngọc Thịnh và Ngọc Thiện (anh trai) khi ghé thăm cùng với những lời an ủi, động viên gia đình.

Hoa hậu Tiểu Vy trao quà cho anh em Ngọc Thiện và Ngọc Thịnh

Trước đó, Tiểu Vy cũng đã đến thăm hỏi và trao những phần quà thiết thực đến những bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Sau chuyến đi, Tiểu Vy tiếp tục lên tiếng kêu gọi đóng góp quỹ nhằm hỗ trợ những bệnh nhân ung thư là phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam.

Bình luận (0)

Lên đầu trang