Hội Điện ảnh đưa các chuyên gia điện ảnh thế giới đến Việt Nam

Thứ Tư, 05/06/2024 09:30

|

(CAO) Hoạt động đầu tiên của chuỗi sự kiện là chương trình "Đường đến LHP Quốc tế Busan", diễn ra từ ngày 24 - 26/6 tại TPHCM.

Trung tâm Phát triển Điện ảnh, trực thuộc Hội Điện ảnh Việt Nam, vừa công bố chuỗi hoạt động đưa các chuyên gia hàng đầu về điện ảnh thế giới đến Việt Nam.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Lệnh Hùng Tú, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, chia sẻ: "Sự kiện lần này của Trung tâm Phát triển Điện ảnh là một bước tiến quan trọng, thể hiện cam kết của Hội Điện ảnh Việt Nam trong việc xây dựng một nền điện ảnh chuyên nghiệp, sáng tạo và hội nhập quốc tế."

Ông Jeon Chanill

Nghệ sĩ Quyền Linh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Điện ảnh, nhấn mạnh: "Liên hoan phim quốc tế là một trong những con đường ngắn nhất để đạt thành công trong lĩnh vực điện ảnh. Một bộ phim đoạt giải hoặc trình chiếu tại một liên hoan phim quốc tế uy tín sẽ thu hút sự chú ý của khán giả và giới chuyên môn toàn cầu. Các 'chợ phim' tại liên hoan phim là nơi thúc đẩy giao dịch và hợp tác giữa các nhà sản xuất, phân phối và đầu tư từ khắp nơi trên thế giới".

Hội thảo "Đường đến Liên hoan Phim Quốc tế Busan", có sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh Hàn Quốc, cùng các đạo diễn Việt Nam gặt hái được nhiều thành công tại các Liên hoan phim quốc tế.

Trong đó, có đạo diễn Kim Han-min, nổi tiếng với bộ phim "The Admiral: Roaring Currents"; bà Ellen Y.D Kim, giám đốc thị trường phim & nội dung Châu Á (ACFM) của Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) 2024; ông Jeon Chanil, nhà phê bình điện ảnh và nguyên Giám đốc Viện phim BIFF; đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất Lương Đình Dũng - đạo diễn xuất sắc tại LHP độc lập Hoa Kỳ lần thứ 6, cố vấn về Phim Điện Ảnh tại Liên hoan phim Quốc tế Tallinn Black Nights (top 14 LHF Hạng A thế giới); giám khảo hạng mục phim truyện tại một số LHP Quốc tế, đạo diễn Trần Thanh Huy, nổi tiếng với phim Ròm (giải Làn sóng mới tại Liên hoan phim quốc tế Busan).

Đạo diễn Kim Han-min

Chuỗi sự kiện với mục tiêu giúp các nhà làm phim trong nước nâng cao chuyên môn, mở rộng quan hệ và học hỏi kinh nghiệm quốc tế, thúc đẩy sự phát triển sáng tạo trong sản xuất phim.

Bình luận (0)

Lên đầu trang