Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh “Cảm ơn người lớn”

Thứ Tư, 07/11/2018 11:46

|

(CAO) Tác giả nổi tiếng với những cuốn sách best seller vừa giới thiệu tác phẩm mới nhất – Cảm ơn người lớn - vào sáng 7-11 tại TPHCM. Đây cũng là tác phẩm đặc biệt sẽ đồng thời phát hành ở Đài Loan, Nhật, Mỹ và Châu Âu.

Cuốn sách là tác phẩm thứ 44 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ: “Tôi viết cuốn sách này dành cho những ai từng là trẻ em. Hoàn toàn tình cờ, cuốn Cảm ơn người lớn được viết sau đúng 10 năm tôi ra mắt tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ. Ở đây, tôi nghĩ ngợi nhiều đến những cái mà bản thân tôi bị ám ảnh, nghĩ nhiều đến tình yêu, văn chương, tuổi thơ và đặc biệt là ám ảnh về thời gian. Thời gian đúng là bạo chúa”.

Trong “Cảm ơn người lớn”, độc giả sẽ gặp lại Mùi, Tủn, Tí sún, Hải cò… của Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, cùng những trì chơi quen thuộc. Ở tác phẩm này, còn đong đầy sự nhớ nhung của những người lớn, vốn dĩ đã trưởng thành, bỗng nhớ lại những “vẻ vang” xưa cũ, rồi chép miệng tiếc nuối trước “bạo chúa thời gian”, khi kỷ niệm ấu thơ vẫn đầy ắp trong lòng mỗi khi nhớ đến.

“Ai cũng vậy thôi, khi đã là người lớn và người lớn buồn thảm đó càng ngày càng đi dần về mút bên kia của cuộc đời, chúng ta thường ao ước trở thành những tỷ phú thời gian như khi ta còn là trẻ nhỏ.

Tôi viết cuốn sách này cũng nhằm mục đích đó thôi: cố hồi tưởng lại ngày xưa những tỷ phú bé con đó đã tiêu xài thời gian như thế nào, đã hạnh phúc ra sao với những trò mà trẻ con nào cũng thích chơi nhưng khi hết là trẻ con rồi thì nhiều đứa trong bọn chúng lại bĩu môi cho là ngớ ngẩn.

Có lẽ bạn không ở trong số những người lớn đó, vì vậy tôi hy vọng bạn sẽ sẵn lòng chia sẻ những trò ngốc nghếch của bọn trẻ trong cuốn sách này”- Nguyễn Nhật Ánh tâm tình.

“Cảm ơn người lớn” phát hành với hai phiên bản bìa cứng và bìa mềm vào 17-11. Đặc biệt, lần này, tác phẩm sẽ đồng thời phát hành ở Đài Loan, Nhật, Mỹ và Châu Âu.

Trong buổi ra mắt sách, ông Nguyễn Minh Nhựt - giám đốc NXB Trẻ - cho biết cuốn Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ đến nay đã in đến lần thứ 65, với 400.000 bản.

Ông cho biết chính nhờ các tác phẩm best seller của Nguyễn Nhật Ánh mà những người làm xuất bản như NXB Trẻ có thêm cảm hứng sáng tạo trong nghề nghiệp, có cơ hội làm mới mình, đồng thời đặt nền móng cho việc đưa sách tiếng Việt đến với cộng đồng người Việt trên thế giới.

Bình luận (0)

Lên đầu trang