Hé lộ Quốc phục kiêu sa của Kim Nguyên tại Hoa hậu Châu Á 2018

Thứ Ba, 06/11/2018 10:45

|

(CAO) Lấy ý tưởng từ hoa văn họa tiết cung đình được chạm khắc trong Đại nội kinh thành Huế, những hình ảnh đầu tiên về bộ Quốc phục của Á hậu Kim Nguyên tại Hoa hậu Châu Á 2018 vừa được công bố khiến khán giả ấn tượng bởi mức độ kỳ công.

Nhà thiết kế Lê Long Dũng đã dành trọn tâm huyết chuẩn bị bộ Quốc phục vô cùng lộng lẫy và công phu mang tên "Phụng Vũ" dành cho Kim Nguyên để trình diễn trong phần thi Trang phục dân tộc tại Hoa hậu Châu Á 2018.

Đây là bộ trang phục với trọng lượng hàng chục kg, được đầu tư vô cùng kỳ công từ ý tưởng thiết kế cho đến phần thi công thực hiện may ráp, đính kết với khoảng hai chục nghệ nhân lâu năm có tay nghề bậc nhất.

Thời gian hoàn thành bộ Quốc phục độc đáo này lên tới hàng trăm giờ thực hiện bởi tất cả các họa tiết tinh xảo được thêu đan và đính ghép tỉ mỉ hoàn toàn thủ công từ những phụ liệu cao cấp cùng hàng ngàn viên pha lê, ngọc trai nhân tạo, đá quý...

Điểm nhấn của bộ trag phục là những hạt pha lê lấp lánh được khảm trên những họa tiết hình tròn, hình mây bay, chữ hỷ, chữ thọ, trên những bông hoa... được bài trí hài hòa ở nhiều vị trí trên thân áo, tay áo.

Bộ trang phục được thiết kế theo lối đối xứng giữa các hoa văn, đặc biệt là chiếc mấn cùng mang phong cách với 3 cánh chim phụng hoàng ở vị trí chính giữa cùng hai bên trái phải của chiếc mấn.

Bộ Quốc phục có chiều dài lên tới 3,8m cùng với phần dải vải mỗi bên tay áo dài 2,5 mét.

NTK Lê Long Dũng cho biết: "Tất cả các họa tiết của bộ "Phụng Vũ" được lấy ý tưởng từ những hoa văn họa tiết cung đình được trạm khắc trong Đại nội Kinh thành Huế. Trong chuyến đi thực tế thăm cố đô Huế, Lê Long Dũng bị hớp hồn bởi vẻ đẹp tuyệt tác của những hình ảnh, họa tiết trên hoàng phục triều đình Huế, trên những bức bích họa, nghệ thuật kiến trúc điêu khắc tại thành Nội...

Chính vì quá ngưỡng mộ những nét tinh hoa mỹ thuật vô giá nơi đây mà Lê Long Dũng đã dành trọn tâm huyết sáng tạo ra những bộ trang phục trang trọng mang những họa tiết cung đình Huế cùng những giá trị văn hóa trường tồn với thời gian..."

Anh cũng chia sẻ thêm: "Tông màu hồng là sắc màu chủ đạo của bộ trang phục này, bên cạnh đó là sự điểm xuyến của màu vàng kim, màu xanh, đỏ, vàng. Tất cả đều là những sắc màu rực rỡ vui tươi, tuy nhiên vẫn phải giữ được sự trang nhã sang trọng duyên dáng cho bộ trang phục”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang