Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ ứng dụng giải pháp bảo tàng thông minh

Thứ Sáu, 02/11/2018 09:12  | Huệ Trinh

|

(CAO) Nhằm đưa công chúng đến bảo tàng nhiều hơn, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đã khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Chân dung mẹ Việt Nam anh hùng miền Nam và TP.Hồ Chí Minh” vào ngày 1-11-2018.

Đây là phòng trưng bày ứng dụng “Smart Museum”- là giải pháp bảo tàng thông minh lần đầu tiên được triển khai tại Bảo tàng phụ nữ Nam bộ. Hệ thống do Công ty cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu nghiên cứu và phát triển với mong muốn công chúng tiếp cận với một giải pháp trưng bày mới, hiện đại. 

Với việc ứng dụng công nghệ mới, khi muốn tìm hiểu về một nhân vật hay hiện vật, tư liệu nào đó tại Bảo tàng, công chúng chỉ cần kích hoạt ứng dụng “Smart Museum” là sẽ có thể tìm kiếm được nhiều thông tin hơn ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Lễ khánh thành phòng trưng bày
Một góc phòng trưng bày “Chân dung Mẹ Việt Nam anh hùng miền Nam và TP.Hồ Chí Minh”
Quan khách tham quan
Giải pháp công nghệ

Ngoài khai trương chuyền đề “Chân dung mẹ Việt Nam anh hùng miền Nam và TP.Hồ Chí Minh”, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ còn trưng bày bộ sưu tập chóe với 150 hiện vật.

Với đồng bào Tây Nguyên, chóe không chỉ là đồ đựng đắc dụng gắn liền với tập quán uống rượu cần, mà còn là tài sản tích lũy của gia đình, là thước đó của sự giàu có và uy lực, là lễ vật dùng trong các dịp cúng tế thần linh, là của hồi môn cho con... nên mang một ý nghĩa văn hóa rất đặc biệt.

Hy vọng bộ sưu tập chóe của Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ sẽ là điểm đến giới thiệu văn hóa Tây Nguyên đến công chúng ngay giữa lòng TP.Hồ Chí Minh. Cũng trong dịp này, Bảo tàng Phụ nữ còn khánh thành kho lưu trữ được xây dựng mới hiện đại.

Ngay trong ngày khai trương, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đã đón tiếp rất nhiều quan khách, sinh viên, người dân, quân nhân… đến tham quan và nhận được những đánh giá cao về cách bảo quản hiện vật, tư liệu... một cách hiện đại, thông minh.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang