Nhạc sĩ Hoài An, Hoài Phúc kết hợp mới cùng thơ Lâm Xuân Thi

Thứ Hai, 07/08/2023 14:21

|

(CAO) Nhạc sĩ Hoài An, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc và nhà thơ Lâm Xuân Thi cùng kết hợp trong album mới Thơ ca 2: Lá bài.

Đĩa nhạc như một sự nối tiếp mạch cảm xúc của album trước, nhưng không dừng lại ở đó vì có thêm sự giao thoa cộng hưởng từ một màu sắc âm nhạc mới.

Album mới gồm 13 ca khúc. Nhạc sĩ Hoài An, chủ nhân của những bản hit như Tình thơ, Tình khúc vàng, Mãi mãi một tình yêu và em trai mình - Võ Hoài Phúc là một cặp anh em nghệ sĩ đặc biệt. Sinh trưởng trong một gia đình có cha là thầy giáo Toán nổi tiếng Võ Đại Mau, nhưng con đường của hai anh em Hoài An, Hoài Phúc lại là âm nhạc. Sự kết nối giữa bộ đôi anh em nhạc sĩ này chính là một trường hợp hiếm hoi của làng nhạc: mọi cung bậc cảm xúc, tình yêu âm nhạc, thậm chí suy nghĩ đều có thể được họ chia sẻ cùng nhau. Và khi thơ của Lâm Xuân Thi gặp được âm nhạc của nhạc sĩ Hoài An, Hoài Phúc, một sự kết nối rộng hơn đã được bắt đầu.

Từ phải sang: nhạc sĩ Hoài An, nhà thơ Lâm Xuân Thi, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc

Lâm Xuân Thi, Võ Hoài Phúc và Hoài An gặp nhau trong những album mang tên Thơ Ca, sự kết hợp giữa thơ, nhạc và những tâm hồn nghệ sĩ. 13 bản nhạc phổ thơ Lâm Xuân Thi là một số lượng tác phẩm rất lớn đối với một nhạc sĩ. Nhạc sĩ Hoài An nói: "Tôi có cảm nhận được thơ của anh Lâm Xuân Thi. Mạch thơ và cảm xúc của anh rất lạ, chủ đề phong phú và cách thể hiện rất riêng. Tôi chưa bao giờ viết nhạc cho thơ nhiều như vậy. Viết nhạc là câu chuyện của cảm xúc và tôi tin nhạc sĩ nào cũng cần điều đó khi làm nhạc”.

Chia sẻ thêm về sự kết hợp đặc biệt này, nhạc sĩ Võ Hoài Phúc cho biết: "Trong album này, cái tôi của cả 3 người và thơ - nhạc đã hòa vào làm một. Tôi cảm nhận được thơ của anh Lâm Xuân Thi và rất thích sự sâu sắc, tinh nghịch, tính tự trào rất cao trong đó".

Chia sẻ thêm quan điểm về việc sản xuất album đĩa vật lý trong thời điểm hiện nay, nhạc sĩ Hoài An nhận định: “Ca sĩ hiện nay hầu hết chỉ thu âm - ghi hình từng bài, thường ở dạng MV rồi tập trung truyền thông để mong có sự lan toả thành bài hit. Nên họ rất ít khi sản xuất cả album nhiều bài (7, 8 bài trở lên), trừ vài ca sĩ có nhiều người hâm mộ. Bạn có thể gởi link video ca nhạc của bạn đến ai đó, nhưng sẽ tuyệt hơn rất nhiều nếu bạn cầm một album trên tay, ở bất kỳ định dạng nào như: cassette, CD, đĩa than…”.

Bình luận (0)

Lên đầu trang