NSND Bạch Tuyết, soạn giả Thạch Tuyền đồng hành với cải lương mới

Thứ Hai, 01/04/2024 14:55

|

(CAO) Soạn giả Thạch Tuyền chia sẻ niềm vui, tự hào khi được đồng hành cùng Bạch Tuyết và các ngôi sao gạo cội trong chương trình thực tế đầu tiên về cải lương.

Sáng 1/4, tại TPHCM, dàn sao với Bạch Tuyết, Diệu Hiền, Thanh Hằng, Hoài Thanh, Hứa Vĩ Văn… hội ngộ khi chương trình thực tế Học viện cải lương lần đầu được giới thiệu đến khán giả.

Soạn giả Thạch Tuyền (nguyên biên tập viên Báo Công an TPHCM) chia sẻ anh sẽ hỗ trợ viết các bài ca, ca cảnh mới cho chương trình này.

“Đây là chương trình bài bản, mang tính học thuật, truyền nghề mang tính đào tạo để xây dựng kiến thức cải lương, đạo đức người làm nghề bên cạnh các kỹ năng”, tác giả Thạch Tuyền cho biết.

Ở tuổi 80, NSND Bạch Tuyết vẫn khoẻ mạnh, tràn đầy nhiệt huyết. Bà cho biết rất vui khi phần lớn thí sinh tham gia chương trình thuộc gen Z. Bởi họ cùng thế hệ khán giả của mình sẽ tiếp nối các giá trị và tạo ra một bản sắc cải lương phù hợp với xã hội đương thời: mới, hay, đẹp, đa dạng và hữu ích cho cuộc sống.

NSND Bạch Tuyết cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm làm nghề. Theo bà, để nổi tiếng thì nghệ sĩ cần quan sát kỹ mọi tình huống, hoàn cảnh trong cuộc sống; nhiều tâm lý, tính cách, vai trò khác nhau của con người, từ đó tổng hợp thành vốn liếng, là chất liệu thực cho đời sống sân khấu.

Chương trình thực tế Học viện cải lương sẽ đào tạo - tranh tài - trình diễn, hướng đến xây dựng hình ảnh nghệ sĩ cải lương thế hệ mới, không chỉ làm nghề, mà còn làm văn hoá.

Bình luận (0)

Lên đầu trang