Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam”

Thứ Tư, 20/03/2024 14:40

|

(CAO) Sáng 20/3, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc – Happy Vietnam”. Đây là cuộc thi mang tính đại chúng dành cho các tác giả, cả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước hay ở ngoài nước đều có thể tham gia.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video, nhằm khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người.

Đồng thời, huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới nhằm khẳng định với thế giới rằng Việt Nam là một đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc.

Quang cảnh điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM

Vì vậy, các tác phẩm dự thi phải đảm bảo tính pháp lý, không vi phạm bản quyền. Đồng thời, có tính quảng bá cao, đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng nghệ thuật, không vi phạm thuần phong mỹ tục và các quy định của pháp luật Việt Nam. Khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông hiện đại nhằm tạo hiệu ứng truyền thông tốt đối với công chúng.

Tháng 6/2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Lý do khiến 20/3 được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm. Vào ngày này, Mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên độ dài ngày và đêm trong ngày bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ.

Đây cũng chính là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực…

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm cho biết, cuộc thi được khởi xướng lần đầu tiên năm 2023 và đã đạt được những thành công hết sức ấn tượng, được đông đảo công chúng trong nước và nước ngoài đón nhận và đánh giá cao. Cuộc thi năm nay là một trong những hoạt động trọng tâm trong kế hoạch truyền thông về quyền con người của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Sau cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải và khoảng trên 100 tác phẩm lọt vào vòng Chung khảo sẽ được lựa chọn để trưng bày triển lãm phục vụ công tác truyền thông về quyền con người ở trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Thông tin chi tiết về Cuộc thi:

-Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 20/3/2024 - 20/8/2024

- Tác giả gửi trực tiếp tác phẩm dự thi trên website:http://https://happy.vietnam.vn

Cơ cấu giải thưởng:

Mỗi hạng mục dự thi có các giải thưởng và giá trị giải thưởng như sau:

- 01 Huy chương Vàng: 70.000.000đ

- 02 Huy chương Bạc: 20.000.000đ

- 03 Huy chương Đồng: 10.000.000đ

- 10 giải Khuyến khích: 5.000.000đ

- 01 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất: 5.000.000đ

Bình luận (0)

Lên đầu trang