Chi hội Nhà văn CAND: Ra mắt 5 hội viên được kết nạp vào Hội Nhà văn VN

Chủ Nhật, 07/07/2024 20:17  | Mai Loan

|

(CAO) Sáng 07/7, tại Hà Nội, Chi hội Nhà văn Công an nhân dân tổ chức lễ ra mắt 5 hội viên vừa được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam. Trung tướng, nhà văn Hữu Ước- Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn CAND chủ trì buổi lễ.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an: Thượng tướng Nguyễn Văn Hưởng; Thượng tướng Đặng Văn Hiếu; Thượng tướng Bùi Văn Nam; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng cục Xây dựng lực lượng CAND; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ; cùng các nhà văn, nhà thơ trong và ngoài lực lượng CAND…

Các đại biểu tham dự buổi lễ

5 nhà văn, nhà thơ CAND được kết nạp Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023 gồm: Nhà thơ Bùi Quảng Bạ, nhà thơ Bùi Tuấn Minh, nhà thơ Đậu Thị Hoài Thanh, nhà văn Lê Duy Nghĩa, nhà thơ Nguyễn Đức Thịnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng, nhà văn Hữu Ước- Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn CAND chúc mừng các nhà văn, nhà thơ CAND được kết nạp lần này, đồng thời nhấn mạnh, 5 nhà văn, nhà thơ CAND được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam năm 2023, trong tổng số 50 hội viên được kết nạp đã nói lên sự phát triển đáng mừng của lực lượng sáng tác văn học trong ngành CAND.

Hiện nay, số lượng các nhà văn của lực lượng CAND đứng thứ 4 sau hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, Hội Nhà văn TPHCM và Hội Nhà văn Quân đội.

Các đại biểu tham dự buổi lễ 

Nhà văn Hữu Ước nhấn mạnh, để có được một đội ngũ 49 nhà văn Công an như hiện nay, ngoài sự tự phấn đấu không biết mệt mỏi, nhọc nhằn, đánh vật với con chữ, ngày này đêm khác, tháng này qua tháng khác và năm này qua năm khác, thì một yếu tố đặc biệt quan trọng khác là việc tạo điều kiện thuận lợi về phương hướng hoạt động, về môi trường hoạt động, về thời gian, về tài chính kinh tế để tổ chức các trại viết, các cuộc thi, các sân chơi văn học nghệ thuật khác nhau, thì chúng tôi luôn được sự chỉ đạo giúp đỡ thiết thực cụ thể của lãnh đạo Bộ Công an qua các thời kỳ, góp phần tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động sáng tác...

Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước và Trung tướng Trần Bá Thiều tặng hoa các nhà văn, nhà thơ vừa được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam

Thay mặt các hội viên CAND được kết nạp lần này, Thiếu tướng - nhà thơ Bùi Quảng Bạ cho biết, mỗi người đến với thơ ca theo một con đường khác nhau. Với cá nhân nhà thơ Bùi Quảng Bạ, ông đến với thơ đơn giản là bởi tình yêu với thể loại văn học này và khát vọng được trở thành một văn nghệ sĩ Việt Nam.

Ông làm thơ từ những ngày còn bé, từ giảng đường đại học và trong suốt quá trình công tác trong lực lượng CAND. Cho tới nay, Thiếu tướng - nhà thơ Bùi Quảng Bạ đã cho ra mắt 6 tập thơ.

"Được kết nạp vào Hội Nhà văn Việt Nam khi tuổi đời không còn trẻ, nhưng tôi luôn mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, tạo điều kiện từ Chi hội Nhà văn CAND để tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp văn chương lực lượng CAND nói riêng và sự nghiệp văn chương nước nhà nói chung", Thiếu tướng, nhà thơ Bùi Quảng Bạ bày tỏ.

Trung tướng Trần Bá Thiều phát biểu tại buổi lễ 

Trong bầu không khí ấm áp, cởi mở, Trung tướng Trần Bá Thiều, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND mong muốn, các nhà văn CAND tiếp tục sáng tác, có thêm nhiều đóng góp mới. Văn chương là lĩnh vực khó, đòi hỏi người làm sáng tác phải chuyên sâu và tâm huyết mới mong có những tác phẩm hay và mang nhiều giá trị cho ngành và cuộc sống...

Bình luận (0)

Lên đầu trang