Liên hoan phim tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 12 tại Hà Nội

Thứ Sáu, 27/05/2022 15:06

|

(CAO) Liên hoan phim tài liệu Châu Âu- Việt Nam dự kiến diễn ra từ ngày 3 đến ngày 12-6 tại Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (số 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội).

Được biết, liên hoan là sự kiện thường niên do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) phối hợp tổ chức nhằm đưa phim tài liệu đến gần hơn với công chúng; đồng thời nhằm tăng cường hợp tác, giao lưu văn hóa giữa các nước thành viên châu Âu với Việt Nam.

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu- Việt Nam sắp được diễn ra tại Hà Nội

Đây còn là cơ hội để công chúng tìm hiểu đất nước, con người, văn hóa của các quốc gia thông qua điện ảnh và giúp cho những người làm nghề được giao lưu, tìm hiểu, học hỏi những xu hướng làm phim đương đại để hội nhập quốc tế.

Trong lần thứ 12 này, Liên hoan phim tài liệu Châu Âu- Việt Nam sẽ quy tụ 10 quốc gia tham dự, gồm: Áo, Bỉ (Wallonia-Brussels), Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Vương quốc Anh, Italy, Đức, Israel và Việt Nam.

Bắt đầu từ ngày 3 đến ngày 12-6, khán giả yêu mến phim tài liệu sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và các quốc gia nói trên, trong đó nhiều bộ phim đã giành được các giải thưởng cao.

Bình luận (0)

Lên đầu trang