Thí sinh đến từ TPHCM đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Chủ Nhật, 08/12/2019 11:13  | Mai Uyên

|

(CAO) Tối 7/12, tại sân khấu Crown Center, Diamond Bay, TP.Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 chính thức khép lại với danh hiệu cao nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân, người đẹp đến từ Thành phố mang tên Bác - TP.Hồ Chí Minh.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê đã đội chiếc vương miện mang tên gọi Brave Heart (Trái tim dũng cảm) cho chủ nhân sở hữu sau hành trình tìm kiếm người kế vị.

Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân sinh năm 1995, cô cao 1m75 và nặng 51kg, 3 vòng đo: 83-60-90. Hai danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt gọi tên thí sinh: Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Phạm Hồng Thúy Vân.

Hoa hậu H'Hen Niê trao lại vương miện 'Brave Heart' cho tân hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân

Đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 thu hút sự tham dự của hơn 7.000 khán giả đến cổ vũ trực tiếp tại sân khấu và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài truyền hình Việt Nam. Toàn bộ quá trình chấm thi của đêm chung kết được giám sát chặt chẽ bởi đơn vị kiểm toán quốc tế EY Vietnam nhằm đảm bảo tính công bằng, minh bạch cho thí sinh và cuộc thi.

Mở màn đêm chung kết là phần đồng diễn của tất cả 45 thí sinh lọt vào vòng bán kết và đã trải qua các phần thi của vòng này. Tiếp đó Ban giám khảo công bố top 15 thí sinh tiếp tục tranh tài, đọ sắc tại đêm thi.

Mỗi thí sinh trong top 15 bằng sự thể hiện những khát vọng, định hướng trong tương lai của mỗi cá nhân, kết hợp phần trình diễn thời trang áo tắm, để ban giám khảo chọn ra top 10 tiếp tục thể hiện phần thi trang phục dạ hội, nhằm tiến gần hơn đến đích của những ngôi vị trong cuộc thi.

Cuối cùng, top 5 người đẹp xuất sắc được xướng tên gồm: Đào Thị Hà (Nghệ An), Nguyễn Thị Hương Ly (Gia Lai), Nguyễn Huỳnh Kim Duyên (Cần Thơ), Nguyễn Trần Khánh Vân và Phạm Hồng Thúy Vân, cùng đến từ TP.Hồ Chí Minh.

Tân hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân

Năm thí sinh lần lượt trải qua phần thi ứng xử, trả lời câu hỏi riêng biệt từ các thành viên Ban giám khảo để tiếp đó, top 3 thí sinh xuất sắc nhất được chọn gồm: Nguyễn Trần Khánh Vân, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Phạm Hồng Thúy Vân, lần lượt trả lời cùng một câu hỏi của Ban giám khảo.

Ngoài ra, cuộc thi còn trao một số danh hiệu, như: Người đẹp được yêu thích nhất thuộc về người đẹp Vũ Thị Hòa Liên; danh hiệu Người đẹp tài năng là thí sinh Nguyễn Ngô Hoàng Nhi; Người đẹp áo dài thuộc về thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân; Người đẹp Biển là danh hiệu dành cho Lê Hoàng Phương; Người đẹp Truyền thông là danh hiệu được trao cho Phạm Hồng Thúy Vân…

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 là một trong những chương trình nổi bật và chính thức nằm trong các hoạt động quảng bá du lịch thuộc Năm du lịch quốc gia 2019 - Nha Trang, Khánh Hòa mang chủ đề “Sắc màu của Biển” do tỉnh Khánh Hòa đăng cai tổ chức, góp phần vào sự phát triển văn hóa, kinh tế du lịch của địa phương, đất nước.

Đây là cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp mạnh mẽ và gợi cảm, cùng ý chí, bản lĩnh và sự thông minh, khéo léo của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Năm 2019 là lần thứ 4 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam được tổ chức, kể từ lần đầu tiên năm 2008; các vòng bán kết, chung kết đều diễn ra tại thành phố biển Nha Trang.

Bình luận (0)

Lên đầu trang