Trao giải cuộc thi “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2

Thứ Tư, 04/07/2018 08:23

|

(CAO) Sau 8 tháng phát động, cuộc thi 'Tận hưởng Bản sắc Việt' lần 2 nhận được hàng ngàn tác phẩm dự thi thuộc nhiều thể loại như ảnh, clip và bài viết ca ngợi quê hương văn hóa, lịch sử, ẩm thực, di sản truyền thống và con người Việt Nam khắp mọi miền đất nước.

Tối 3-7, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist) và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi ảnh, cuộc thi viết, cuộc thi clip “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2 với tổng giá trị giải thưởng 685 triệu đồng.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao giải cho tác giả Nguyễn Minh Tân

Đến dự chương trình có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 8-2017 đến tháng 3-2018 đã nhận được sự tham gia của hàng nghìn tác giả trong và ngoài nước.

Clip Biển Việt Nam được trao giải nhất:

Trong đó, cuộc thi ảnh đã nhận được hơn 8.190 tác phẩm; cuộc thi viết nhận được gần 900 bài viết; cuộc thi clip gồm 198 tác phẩm của các tác giả chuyên và không chuyên khắp trong và ngoài nước. Tất cả các tác phẩm đều ca ngợi quê hương văn hóa, lịch sử, ẩm thực, di sản truyền thống và con người Việt Nam khắp mọi miền đất nước.

Ông Nguyễn Thành Phong và TGĐ Saigontourist Trần Hùng Việt trao giải cho tác giả Lê Đức Thành

Sau 8 tháng chấm giải với nhiều tiêu chí khắt khe, Ban tổ chức đã chọn ra được giải nhất cuộc thi ảnh thuộc về bộ ảnh “Thác Bản Giốc” của tác giả Lê Đức Thành. Giải nhất cuộc thi viết thuộc về tác phẩm “Làng Vũ Đại ngày nay” của tác giả Phạm Thị Minh Thư và giải nhất cuộc thi clip thuộc về tác phẩm “Biển Việt Nam” của tác giả Nguyễn Minh Tân.

Tác phẩm trong bộ ảnh Thác Bản Giốc giành giải nhất

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Trần Hùng Việt - Tổng Giám đốc Saigontourist, đồng Trưởng ban tổ chức cho biết, so với cuộc thi lần 1 diễn ra trong 2 năm 2014 – 2015, cuộc thi “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2 thành công hơn về số lượng, chất lượng tác phẩm tương đối đồng đều. Hơn thế nữa, cuộc thi clip lần đầu tiên tổ chức với quy mô toàn quốc đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài nước.

“Hy vọng cuộc thi sẽ góp phần thể hiện về tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào về văn hóa, lịch sử truyền thống Việt Nam, đồng thời truyền cảm hứng khám phá, trải nghiệm du lịch Việt Nam đến với người dân và du khách, bạn bè thế giới” ông Việt nói.

Nhiều tác phẩm dự thi ca ngợi nét đẹp văn hóa và phong cảnh quê hương Việt Nam

Dịp này, Ban tổ chức phát hành cuốn sách ảnh “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2. Sách dày hơn 200 trang, sử dụng song ngữ Việt – Anh, chọn lọc các bài viết, hình ảnh đoạt giải trong cuộc thi. Đây sẽ là một trong những ấn phẩm chính của lãnh đạo TP.HCM dành tặng các đoàn khách ngoại giao, đối tác trong và ngoài nước.

Bình luận (0)

Lên đầu trang