‘Trinh sát kể chuyện’: Ngọn gió mới trên sóng truyền hình

Thứ Tư, 19/07/2017 09:39

|

(CAO) Thể loại “phim hình sự” - vốn là đề tài ưa chuộng của các nhà sản xuất cũng như khán giả truyền hình, những năm gần đây thể loại phim này tập trung khắc họa hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát với cuộc chiến chống tội phạm trên mọi mặt trận để bảo vệ cuộc sống yên bình cho mọi người.

Nắm được nhu cầu đó, Hãng phim Người Bảo Vệ trực thuộc Báo Công an TP.HCM ra đời được hơn 25 năm, một lần nữa tìm lại vai trò của mình trong việc sản xuất thể loại “phim hình sự” bằng loạt chương trình truyền hình mang tên “Trinh sát kể chuyện”, chính thức phát sóng vào ngày 17-7-2017, lúc 21 giờ 10 phút tối thứ 2 và phát lại vào 10 giờ 5 phút sáng thứ 5 hàng tuần trên HTV9.

“Trinh sát kể chuyện” cũng là một chuyên mục có trong Báo “Công an TP.HCM” có lịch sử hình thành và phát triển hơn 40 năm nay. Chuyên mục là đứa con tình thần cũng là một chuyên mục hấp dẫn được độc giả tờ báo đón xem trong suốt thời gian qua. Trên tinh thần đó Ban Biên tập Báo Công an TP đã ấp ũ và cho ra đời chương trình truyền hình “Trinh sát kể chuyện” với mong muốn hiện đại hóa bằng hình ảnh, truyền tải sâu sắc hơn về nội dung với độc giả thân quen của Báo CATP cũng như khán giả truyền hình trong khắp cả nước đã tin yêu tờ báo trong suốt 40 năm qua.

Nội dung phim được Ban Biên tập Báo Công an chọn lọc kĩ lưỡng trước khi đưa vào sản xuất. “Trinh sát kể chuyện” cập nhật quá trình điều tra các vụ án mới nhất, tái hiện lại quá trình phá án đầy cam go thử thách của các chiến sỹ công an vô cùng gian nan nguy hiểm. Một tập phim “Trinh sát kể chuyện” là một câu chuyện phá án thể hiện qua lời kể của chiến sĩ trinh sát hình sự trực tiếp tham gia phá án. Tập phim khắc họa sinh động, sâu sắc cuộc đấu tranh chống tội phạm của các trinh sát nói riêng và các chiến sĩ cảnh sát hình sự nói chung. Phá án không đơn giản là lần tìm dấu vết, truy xét đối tượng…mà đó là cả một quá trình đấu trí, cân não, dũng cảm dám đương đầu với khó khăn, bất chấp nguy hiểm mà có khi là cả sự hy sinh xương máu của các chiến sĩ. Với những tình tiết ly kỳ, những pha hành động phá án ngoạn mục, đã phản ánh chân thật và sinh động quá trình đấu tranh với tội phạm vô cùng gian khổ của lực lượng công an nói chung, công an TP.HCM nói riêng.

Ngoài việc tập trung khắc họa hình ảnh của người chiến sĩ công an nhân dân trong quá trình phá án, phim còn làm nổi bật vai trò của nhân dân trong việc hợp tác cung cấp thông tin lần theo dấu vết, khám phá vụ án, và trên hết là yếu tố nhân văn đánh vào lòng người sau mỗi tập phim. Sức hấp dẫn của “Trinh sát kể chuyện” không chỉ thu hút bởi tên chương trình mà còn bởi sự tái hiện đầy kịch tính của những vụ án cho đến những kinh nghiệm điều tra phá án, hiện đại của các cảnh sát và pháp y hay sự phức tạp trong đấu tranh khai thác tâm lý tội phạm, giúp người dân hiểu rõ và tích cực tham gia cùng các chiến sỹ phá án thành công. Và làm thế nào để sau một tập phim không chỉ đơn thuần là phá án mà đó là một bài học cho xã hội để chúng ta phòng ngừa, bảo vệ sự yên bình của cuộc sống.

Chương trình “Trinh sát kể chuyện” của Hãng phim Người Bảo Vệ - Báo Công an TP.HCM không chỉ mang đến một làn gió mới cho thể loại phim hình sự mà đây là những câu chuyện phá án có thật nhằm mục đích giúp cho nhân dân hiểu thêm về những góc khuất khác nhau của từng vụ án và sự gian khổ khó khăn của lực lượng công an, “Trinh sát kể chuyện” chắc chắn sẽ trở thành một tác phẩm truyền hình dành được nhiều tình cảm của khán giả khắp cả nước.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang