Nhà sản xuất “Em và Trịnh” lên tiếng trước "bão" dư luận

Thứ Hai, 27/06/2022 14:32

|

(CAO) Trước "bão" dư luận quanh các tình tiết trong phim bị xem là “không đúng sự thật, hư cấu quá mức”, nhà sản xuất “Em và Trịnh” lên tiếng về vấn đề này.

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã khẳng định và còn ghi rõ trong phim “Lấy cảm hứng từ nhân vật có thật,” chỉ lấy cảm hứng và kể câu chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh chứ không copy y nguyên sự thật ngoài đời vào trong phim”, đại diện nhà sản xuất, ông Lương Công Hiếu, CEO của Galaxy EE nói.

Em và Trịnh là một bộ phim lãng mạn, không phải là phim tài liệu hay phim tiểu sử. Chủ đề bộ phim nằm ở hai câu nói của cố nhạc sĩ. Câu thứ nhất là: “Có những ngày tuyệt vọng đến cùng cực, tôi và cuộc đời đã tha thứ cho nhau’. Câu thứ hai, “Khi bạn hát một bản tình ca là bạn đang muốn hát về cuộc tình của mình. Hãy hát đi đừng e ngại, dù hạnh phúc hay dở dang thì cuộc tình ấy cũng đã là một phần máu thịt bạn rồi’. Các tình tiết có thật hay hư cấu đều nhằm phục vụ cho chủ đề trên.

Nhà sản xuất cho biết thêm, Em và Trịnh khắc họa nhân vật Khánh Ly với lòng ngưỡng mộ và trân trọng. Phim truyện phải theo mạch truyền tải cho chủ đề và góc nhìn tác giả. Và đoàn phim đã thực hiện với tấm lòng ngưỡng mộ và yêu quý các nhân vật chứ không có ý định bôi xấu bất kỳ cá nhân nào.

Ca sĩ Khánh Ly trong Em và Trịnh có hành xử, lời nói, trang phục khác biệt hẳn với các bóng hồng khác trong phim, là ý đồ của nhà làm phim muốn làm nổi bật cá tính mạnh mẽ của nhân vật.

Nhân vật Khánh Ly trên phim

“Chúng tôi rất tiếc và thành thật xin lỗi nếu sự sáng tạo của bộ phim có làm phiền lòng đến nhân vật có thật hay người thân. Chúng tôi xin ghi nhận, tiếp thu những đính chính khác biệt trên phim và ngoài đời”, đơn vị làm phim chia sẻ. 

Bình luận (0)

Lên đầu trang