Kẻ hiếp dâm, đánh mù mắt nữ sinh lớp 10 lãnh 15 năm tù

Thứ Ba, 07/05/2019 07:54  | Lê Long

|

(CAO) Ngày 6-5, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Đỗ Văn Thống về tội hiếp dâm và đánh nữ sinh lớp 10 mù mắt.

Theo cáo trạng, lúc 18 giờ 10 ngày 19-10, em V.T.A.V. (ngụ thôn Láng Gòn 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận), học sinh lớp 10 Trường THPT Hàm Tân ở thị trấn Tân Nghĩa, và bạn cùng lớp đi học về lỡ chuyến xe buýt, khi đang đi bộ về nhà thì có một thanh niên đi xe máy tới cho hai nữ sinh quá giang. Thấy trời sắp tối nên hai em đồng ý đi nhờ xe.

Khi thanh niên chở hai nữ sinh đến xã Tân Hà thì cho người bạn xuống xe về nhà, còn mình em V. trên xe, thanh niên này tiếp tục điều khiển xe trên QL55 xuống tới xã Tân Xuân, em V. xin xuống xe, nhưng người này không dừng mà tăng tốc chạy về phường Tân An, thị xã La Gi.

Em V. bị đối tượng đánh hư mắt
Đỗ Văn Thống thời điểm bị bắt
Đoạn đường đối tượng Thống đưa em V. vào để thực hiện hành vi đồi bại

Khi đến ngã ba đường Lý Thường Kiệt, phường Tân An, thanh niên cho xe chạy đến đoạn vắng nhiều cây cối rậm rạp gần khu nghĩa trang giáo xứ Tân Tạo, địa bàn thôn Phước Tiến, xã Tân Phước.

Tại đây, hắn khống chế em V. để giở trò đồi bại. Bị em V. chống cự quyết liệt, hắn đánh đập em rồi dùng một cục đá phang vào mặt trúng vào mắt trái làm em ngất xỉu. Thấy vậy thanh niên này lên xe bỏ chạy.

Khi tỉnh dậy, em V. đã đi bộ hơn 1km đến nhà cô giáo cũ kêu cứu. Người nhà cô giáo đã đưa em đến Bệnh viện thị xã La Gi cấp cứu, sau đó do vết thương ở mắt quá nặng, em được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), nhưng cũng không thể cứu được mắt trái của em nên phải múc bỏ.

Vào cuộc điều tra, công an bắt đối tượng gây án là Đỗ Văn Thống. 

HĐXX ngoài việc phạt tù, còn tuyên Thống phải bồi thường thiệt hại tinh thần, tiền điều trị bệnh cho bị hại hơn 94 triệu đồng (anh Vi Văn Bảo, cha nạn nhân yêu cầu 140 triệu đồng tiền thuốc men, viện phí, chăm sóc… khi nằm viện).

Bình luận (0)

Lên đầu trang