Bắt đối tượng cướp giật tài sản du khách nước ngoài

Thứ Hai, 06/05/2019 14:00

|

(CAO) Những “con sâu” trộm cướp này cần phải bị pháp luật nghiêm trị để trả lại môi trường du lịch yên bình với du khách và người dân địa phương.

Ngày 6-5, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đang củng cố hồ sơ để khởi tố Trịnh Văn Khánh (27 tuổi, trú xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, Lâm Đồng) để điều tra, làm rõ về hành vi cướp giật tài sản của du khách nước ngoài và đang truy bắt đối tượng còn lại.

Đối tượng Trịnh Văn Khánh

Trước đó, ngày 4-5, Khánh mượn xe máy của anh Đ.T. A. (trú xã Gung Ré, huyện Di Linh) chở theo một người tên là Tý Củn (chưa rõ lai lịch) lên TP. Đà Lạt chơi.

Trên đường về, tới đường Ba Tháng Tư, TP. Đà Lạt, Khánh phát hiện anh Paniel Guthirl chở chị Katie Ballard (cùng quốc tịch Anh) lưu thông phía trước. Lúc này, chị Katie Ballard trên tay cầm chiếc ĐTDĐ Samsung Galaxy S9.

Khánh và Tý Củn bàn bạc, cướp chiếc điện thoại của chị Katie Ballard. Khánh chạy xe lên áp sát cho Tý Củn giật điện thoại rồi tăng ga tẩu thoát. Về tới huyện Di Linh, cả 2 bán chiếc điện thoại vừa cướp được 5 triệu đồng sau đó chia nhau tiêu xài.

Nhận được tin báo của nạn nhân, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Lạt đã khẩn trương vào cuộc điều tra, tối 4-5, lực lượng Công an đã bắt được tên Khánh khi hắn đang lẩn trốn tại huyện Di Linh.

Trước đó, ngày 8-3, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bắt giữ 2 đối tượng Vũ Mạnh Hùng (19 tuổi), Đỗ Quốc Tuấn (20 tuổi, cùng trú phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng) về hành vi cướp giật tài sản là chiếc túi xách, bên trong gồm chiếc ĐTDĐ hiệu Huawei và nhiều đồ vật khác của 2 du khách người Anh.

Trong vụ này, chiếc điện thoại của nạn nhân chúng mang về Bảo Lộc bán được 11 triệu đồng chia nhau.

Hai đối tượng Tuấn, Hùng tại Cơ quan Công an

Trinh sát Đội CSHS Công an TP. Đà Lạt cho biết: Trên đường phố Đà Lạt, do có camera gắn khắp các tuyến đường, nhiều nhà dân, cơ quan... nên các vụ cướp giật xảy ra chỉ thời gian ngắn công an đã nhận dạng được thủ phạm. Việc bắt giữ cũng được tiến hành khẩn trương.

Các đối tượng bị Công an dẫn giải ra hiện trường gây án thực nghiệm lại hành vi cướp giật

Bình luận (0)

Lên đầu trang