Án mạng từ việc bị mất 3 quả trứng vịt lộn

Thứ Tư, 20/03/2019 16:34

|

(CAO) Ngày 20-3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử và tuyên phạt 18 năm tù đối với bị cáo Võ Văn Vũ Luân (20 tuổi, ngụ huyện Chợ Mới, An Giang) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Luân cùng một số anh em trong gia đình từ quê vào làm thuê cho một xưởng nước đá tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TP.HCM). Trong xưởng, ngoài anh em Luân còn có nhiều công nhân khác.

Khoảng 21h20 ngày 22-8-2018, Võ Văn Vũ Luân đi mua 4 trứng vịt lộn mang về xưởng để trên bàn rồi quay vào phía trong làm việc. Một lát sau, anh em Luân ra thì thấy mất 3 quả trứng. Lúc này, Nguyễn Hữu Nhẫn đang ngồi uống rượu gần đó, nghi ngờ anh này lấy trứng ăn, Luân hỏi nhưng Nhẫn không thừa nhận.

Bị cáo Võ Văn Vũ Luân tại tòa án.

Sau đó, Luân ra ngoài mua trứng khác về ăn. Trong khi anh em Luân đang ngồi ăn thì anh Nhẫn tới chỗ Tú (anh em của Luân) dí kéo vào nách Tú gằn giọng “Thằng nào đụng đến tao thì tao đâm”. Thấy Nhẫn đã say xỉn, mọi người khuyên can anh này đi nghỉ rồi đứng dậy đi làm. Riêng Luân thì ấm ức, bởi mỗi khi nhậu xong Nhẫn đều gây gổ với mọi người nên đã chạy vào lấy con dao bấm, cất vào túi quần để đề phòng khi Nhẫn tiếp tục gây sự.

Một lát sau, Nhẫn tới gây sự rồi dùng ghế đánh một người họ hàng của Luân là anh Võ Văn Dan. Dan bực tức đánh lại rồi bỏ chạy. Nhẫn cầm theo lưỡi kéo đuổi theo Dan nhưng không được nên quay lại xưởng thì gặp Luân, liền đập cán kéo vào đầu Luân. Bực tức vì vô cớ bị đánh, Luân rút dao đâm liên tiếp 4 nhát vào lưng Nhẫn khiến anh này tử vong sau đó.

Xét thấy, hành vi của bị cáo đã xâm phạm tới sức khỏe, tính mạng của người khác, gây ảnh hưởng xấu tới trật tự xã hội. Tuy nhiên, bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu và bị hại cũng có một phần lỗi nên HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Võ Vũ Văn Luân 18 năm tù.

Bình luận (0)

Lên đầu trang