Ăn trứng cóc, 3 anh em suýt bỏ mạng

Thứ Hai, 19/10/2015 15:30  | Nhật Duy

|

(CAO) Ăn trứng cóc được 1 giờ, ba anh em Khang bị độc tố trong trứng gây ngừng thở, rối loạn nhịp tim, liệt cơ nhưng được các bác sĩ cứu mạng kịp thời.

Trưa ngày 19-10, sau được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng TP.Cần Thơ tích cực chữa trị, 2 chị em: Lê Diễm Kiều (10 tuổi) và Lê Tường Vy (8 tuổi, cùng ngụ Q,Cái Răng, TP.Cần Thơ) đã qua cơn nguy kịch. Ngoài ra, anh ruột của Kiều và Vy là Lê Vĩ Khang (16 tuổi) nhập viện tại Bệnh viện Quân y 121 cũng hồi phục.

Lê Vĩ Khang nằm điều trị tại Bệnh viện Quân y 121

Chiều 18-10, gia đình các cháu có làm thịt cóc dùng cơm. Khang và hai người em của mình ăn trứng cóc. Khoảng 1 giờ sau, cả 3 anh em có triệu chứng nôn ói nhiều lần, đau bụng, mệt lả người. Thoa dầu, uống thuốc không đỡ nên gia đình đưa các cháu vào viện.

Khi nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ và Bệnh viện Quân y 121, 3 cháu đều có biểu hiện tay chân lạnh, nhịp tim nhanh, chẩn đoán bị ngộ độc trứng cóc. Độc tố trong trứng cóc gây ngừng thở, rối loạn nhịp tim, liệt cơ.

Cháu Kiều và Vy được gia đình đưa vào Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ để cứu chữa và đã qua cơn nguy kịch

Bác sĩ Hà Anh Tuấn, Trưởng Khoa hồi sức, tích cực chồng độc - Bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ cho biết, khoảng 19 giờ 30 phút tối, bệnh viện tiếp nhận Kiều và Vy. Bác sĩ tại khoa đã súc rửa dạ dày, bơm than hoạt, truyền dịch thải độc, nâng huyết áp cho 3 bệnh nhân.

Hiện nhịp tim của bệnh nhận đã bình thường, huyết áp ổn định. Bác sĩ Tuấn cho rằng, trứng và da cóc có chất độc Bufotoxin, độc tố này gây ngừng thở, liệt cơ hô hấp nếu ăn phải và có triệu chứng ngộ độc nên xử lí sớm và đưa vào bệnh viện, không đi thầy lang hoặc chữa bệnh bằng các biện pháp dân gian chưa được kiểm chứng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang