Nhóm sản xuất bao cao su giả lãnh 24 năm tù

Thứ Tư, 13/01/2021 16:01

|

(CATP) Trương Chí Thành đã mua bao cao su và gel bôi trơn không nguồn gốc của Trung Quốc, cùng bao bì, nhãn mác của các đối tượng trên mạng, rồi đóng gói giả các nhãn hiệu nổi tiếng trị giá gần 7 tỉ đồng, đem bán ra thị trường.

Ngày 12-1, TAND TPHCM mở phiên xử sơ thẩm vụ án làm giả các mặt hàng phục vụ phòng the. HĐXX đã tuyên phạt Trương Chí Thành ( SN 1991, ngụ tỉnh Bình Dương) 8 năm tù, Phạm Thanh Truyền (SN 1990, ngụ Bình Tân, TPHCM) 7 năm tù về các tội "sản xuất, buôn bán hàng giả”. Ba bị cáo vai trò đồng phạm giúp sức là Trần Xuân Nam, Nguyễn Thị Lệ Uyên, Đặng Lệ Duy cùng bị tuyên 3 năm tù cho các tội danh trên.

Theo cáo trạng, tháng 7- 2018, Trương Chí Thành mua công cụ phương tiện máy móc, bao bì nhãn mác để sản xuất, buôn bán bao cao su giả nhãn hiệu Durex và gel bôi trơn giả nhãn hiệu Durex, K-Y và thuê nhà tại quận 12, TPHCM làm nơi kinh doanh.

Để tiến hành sản xuất, Thành tìm mua bao cao su không nhãn mác, bao bì Trung Quốc từ các đối tượng không rõ lai lịch trên mạng xã hội. Từ tháng 7-2018, Thành thuê Nguyễn Thị Lệ Uyên và trang bị các phương tiện hướng dẫn Uyên sản xuất hàng giả mặt hàng này tại căn nhà ở tỉnh Bình Dương.

Đến tháng 1-2019, Thành mua các phương tiện, công cụ và thuê Trần Xuân Nam sản xuất bao cao su và gel bôi trơn giả tại căn nhà Thành thuê ở quận 12.

Ban đầu các sản phẩm bao cao su và gel bôi trơn giả làm ra được Thành bán cho những người có nhu cầu. Sau đó, Thành sản xuất để chỉ bán cho Phạm Thanh Truyền. Rồi Truyền đã thuê căn nhà tại quận Gò Vấp để làm nơi chứa hàng và thuê Đặng Lê Duy trông coi và bán hàng.

Chiều 29-5-2019, công an tuần tra phát hiện 12 thùng sản phẩm làm giả tại nhà Truyền ở Gò Vấp. Từ đây đường dây sản xuất và kinh doanh doanh hàng giả này bị bại lộ.

Cơ quan điều tra xác định, Trương Chí Thành là chủ mưu trong việc sản xuất bao cao su và gel bôi trơn giả các nhãn hiệu nổi tiếng Durex, K-Y cung cấp cho các khách hàng và Phạm Thanh Truyền. Các bị cáo Trần Xuân Nam, Nguyễn Thị Lệ Uyên giúp sức cho Thành sản xuất hàng giả với vai trò đồng phạm. Đặng Lê Duy giúp sức cho Truyền buôn bán hàng giả với vai trò đồng phạm. Thành phải chịu trách nhiệm tổng trị giá hàng giả (tương đương hàng thật) là hơn 6,7 tỉ đồng, Truyền chịu trách nhiệm trị giá hàng giả hơn 2,8 tỉ đồng, Nam chịu trách nhiệm trị giá hàng giả hơn 900 triệu đồng. Truyền và Duy chịu trách nhiệm tổng trị giá hàng giả buôn bán hơn 1,8 tỉ đồng.

Tuy nhiên, Thành khai tổng số tiền thu nhập bất chính từ việc bán hàng chỉ có 50 triệu. Sau quá trình xét xử và nghị án, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo mức án như trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang