Bắt 2 thanh niên thu thập thông tin cá nhân của 300.000 người để mua bán

Chủ Nhật, 11/12/2022 10:28  | Hoàng Quân

|

(CAO) Góp tiền mua đường link download lấy 300.000 thông tin cá nhân từ một công ty tài chính, Trần Nhật Trường (ngụ TPHCM) đem bán cho thanh niên khác. Người này đem bán để hưởng chênh lệch.

Sáng 11-12, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Ngô Văn Nam (22 tuổi, ngụ huyện Đông Anh, Hà Nội) và Trần Nhật Trường (28 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM) về hành vi “Sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

Ngô Văn Nam và Trần Nhật Trường.

Theo điều tra ban đầu, Nam đăng bài lên các trang mạng xã hội về xác minh danh tính tại các sàn giao dịch để tìm người bán thông tin cá nhân của người khác.

Trường liên hệ và bán cá nhân của người khác của người khác cho Nam với giá từ 2 đến 3 nghìn đồng/bộ. Nam rao bán lại những thông tin cá nhân cho người khác với giá từ 7 đến 20 nghìn đồng/bộ để hưởng chênh lệc.

Qua điều tra xác định, từ tháng 4 đến tháng 8-2022, Nam mua của Trường 14.500 bộ hồ sơ, bán lại cho 14 khách hàng, thu lợi bất chính trên 200 triệu đồng. Trường khai nhận cùng với Trần Trường Giang (21 tuổi, là người ở cùng phòng trọ với Trường tại Thừa Thiên Huế) góp tiền chung 5 triệu đồng mua đường link download thông tin cá nhân từ người bán về đường link của một công ty tài chính.

Sau đó, Trường truy cập để lấy thông tin của khoảng hơn 300.000 khách hàng. Trường bán thông tin cá nhân của người khác cho Nam và nhiều người khác, thu lợi bất chính hơn 50 triệu đồng.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang củng cố, hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng, làm rõ hành vi của Trần Trường Giang, mở rộng điều tra vụ án.

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố, bắt tạm giam Ngô Văn Nam và Trần Nhật Trường.

Bình luận (0)

Lên đầu trang