Vụ 3 người tử vong trong đám cháy: Nghi phạm phóng hỏa nhằm phi tang

Thứ Bảy, 10/12/2022 11:26

|

(CAO) Khi được hàng xóm sang can ngan vì mâu thuẫn với vợ, ông Nguyễn Thế Điểm đã dùng gậy đánh gục cả vợ và 2 người hàng xóm, sau đó kéo vào nhà phóng hỏa nhằm che dấu hành vi phạm tội của mình.

Ngày 10-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Phòng đã ra Quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thế Điểm (SN 1959, ở địa chỉ ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, tổ 10, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng) để điều tra về Tội giết người.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 8-12, Công an thành phố Hải Phòng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại nhà Nguyễn Thế Điểm và bà P.T.L (vợ Điểm,  SN 1957 ở địa chỉ ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, tổ 10, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng) xảy ra cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Sau khi nhận tin báo, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương đến hiện trường để chữa cháy và cấp cứu người bị nạn. Khi lực lượng PCCC có mặt tại hiện trường, đám cháy đã bùng phát toàn bộ căn nhà, phát hiện Nguyễn Thế Điểm đang nằm bất tỉnh tại vị trí cách khu vực cổng đám cháy khoảng 5m nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Y học biển Hải Phòng và tiến hành các biện pháp để chữa cháy.

Nguyễn Thế Điểm cho biết trong nhà còn 3 người khác là bà P.T.L và vợ chồng ông N.V.L (SN 1963), bà H.T.L (SN 1960) là hàng xóm nhà Nguyễn Thế Điểm chưa chạy ra ngoài được.

Lực lượng Công an chữa cháy tại hiện trường.

Khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày đám cháy đã cơ bản được dập tắt, đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày lực lượng cứu nạn đã tiếp cận được hiện trường và xác định có 03 thi thể bị cháy gần như toàn bộ nằm tập trung tại khu vực gian phía trong nhà Nguyễn Thế Điểm.

Qua quá trình đấu tranh, Nguyễn Thế Điểm khai nhận: Vào khoảng 5 giờ ngày 8-12, tại khu vực sân nhà Điểm, do mâu thuẫn trong sinh hoạt nên ông Điểm và bà P.T.L xảy ra cãi vã, xô xát. Sau đó, Điểm tiếp tục xô xát với vợ chồng hàng xóm là ông N.V.L và bà H.T.L khi hai người sang can ngăn. Do bị cả 03 người đánh nên Điểm đã dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào vùng đầu của vợ chồng ông N.V.L, bà H.T.L và bà P.T.L cho đến khi cả 3 người ngã gục xuống sân. Sau khi thấy 3 người nằm bất tỉnh trên sân, Điểm đã kéo 3 người vào trong nhà, rồi dùng xăng đốt để xóa dấu vết và che giấu hành vi phạm tội của bản thân.

Hiện Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố phối hợp với các đơn vị điều tra, xử lý vụ án theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang