Cảnh sát PCCC kịp thời khống chế xe bồn chở dầu bốc cháy trên đường

Thứ Sáu, 09/12/2022 16:21

|

(CAO) Sau khi nhận được tin báo cháy xe bồn chở dầu, nhận định đám cháy có diễn biến phức tạp, Cảnh sát PCCC nhanh chóng điều động 5 xe chữa cháy cùng 30 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường để kịp thời khống chế ngọn lửa.

Ngày 9-12, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy xe bồn chở dầu trên Quốc lộ 47, cách Cửa hàng Xăng dầu Quảng Châu, P.Quảng Châu, TP. Sầm Sơn khoảng 50m.


Clip Cảnh sát PCCC khống chế ngọn lửa

Trước đó, khoảng 12 giờ 35 phút trưa, Trung tâm thông tin chỉ huy 114, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo cháy.

Ngay lập tức, đội Cảnh sát PCCC và CNCH trên sông, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động 3 xe chữa cháy cùng 17 CBCS đến hiện trường triển khai phương án khống chế đám cháy. Khi lực lượng Cảnh sát PCCC đến hiện trường đám cháy đã lan lên thành xe chở bồn.

Các chiến sỹ Cảnh sát PCCC gấp rút dập lửa.

Nhận định đám cháy có diễn biến phức tạp, bên trong xe chứa đầy dầu, nếu không được dập tắt kịp thời hậu quả sẽ khó lường.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, đã điều động thêm 2 xe chữa cháy, cùng 13 cán bộ chiến sỹ Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 1 đóng quân tại TP. Thanh Hóa đến hiện trường xử lý tình huống.

Thượng tá Lê Như Cường và Thượng tá Đỗ Văn Yên, Phó Trưởng phòng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tập trung khống chế đám cháy.

Tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tập trung khống chế đám cháy. Sử dụng đồng thời 3 lăng phun bọt vào khu vực cháy, 3 lăng phun nước từ các hướng làm mát phía bên ngoài xe bồn, sử dụng cát để khoanh vùng, ngăn chặn dầu loang ra đường gây cháy lan.

Sau hơn 20 phút triển khai phương án, đám cháy được khống chế, ngăn không để xảy ra cháy lan, bảo đảm an toàn cho cửa hàng xăng dầu Quảng Châu. Sau khi đám cháy được khống chế, chỉ huy chữa cháy đã huy động xe bồn chở xăng dầu đến để hút dầu bên trong xe bị cháy.

Đám cháy có diễn biến phức tạp, bên trong xe chứa đầy dầu, nếu không được dập tắt kịp thời hậu quả sẽ khó lường.

Đến 13 giờ 15 phút cùng ngày, đám cháy xe bồn đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục thường trực bảo vệ hiện trường tránh nguy cơ cháy trở lại.

Bình luận (0)

Lên đầu trang