Bắt bà nội nghi đầu độc cháu 11 tháng tuổi bằng thuốc chuột

Thứ Ba, 04/08/2020 17:43  | Đoàn Tuấn

|

(CAO) Cơ quan CSĐT Công an TP.Thái Bình ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội giết người xảy ra tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP.Thái Bình. Người bị bắt là bà nội nghi đầu độc cháu nội bằng thuốc chuột gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vụ việc bà nội đầu độc cháu, qua tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và căn cứ kết quả điều tra ban đầu, ngày 02/8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với: Chử Thị Mỹ Lệ ( sinh năm 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP.Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Các Quyết định và Lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân TP.Thái Bình phê chuẩn.

Bà Lệ bị bắt điều tra dấu hiệu giết người.

Hiện Công an tỉnh đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, CAO dẫn lời nhà chức trách địa phương cho biết, ngày 4-8, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một người phụ nữ là bác sĩ tại bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư, Thái Bình chăm sóc cháu nội tại gia đình nghi đã tiêm cho cháu thuốc chuột để đầu độc.

Chủ phòng khám trên đang bị bắt điều tra về dấu hiệu đầu độc cháu nội. (Ảnh: Báo Tiền Phong)

Theo thông tin chia sẻ, vợ chồng con của người phụ nữ trên làm việc ở Hà Nội, sinh con ra đã bị bại não nên gửi về quê cho bà nội chăm sóc. Nghĩ cháu lớn lên sẽ là gánh nặng của gia đình.

Lãnh đạo phường Tân Bình, TP Thái Bình xác nhận, tối 1-8, cơ quan công an tỉnh Thái Bình đã tạm giữ bà Chử Thị Mỹ Lệ (SN: 1969, trú trên địa bàn) để điều tra làm rõ.

Theo thông tin, cháu bé mới khoảng 11 tháng tuổi là cháu nội bà Lệ. Từ khi sinh ra bé đã phải sống trong lồng kính, bé ở với bố mẹ làm ăn trên Hà Nội.

Sau một thời gian gia đình phát hiện bé bị bệnh bại não và đưa về quê để bà nội chăm sóc.

Lãnh đạo phường cho biết, hiện tại kết quả điều tra thuộc về cơ quan công an. Tuy chưa có báo cáo nhưng thông tin chính quyền địa phương nắm được, cháu bé đưa lên bệnh viện Nhi Trung ương khám, bác sĩ phát hiện có vấn đề nên đã báo cho công an.

"Cụ thể là chất gì thì phải cơ quan điều tra, tuy nhiên có hiện tượng đầu độc. Cháu bé hiện đã qua cơn nguy kịch", vị lãnh đạo nói.

Vị đại diện chính quyền thông tin thêm, bà Lệ là lãnh đạo một khoa ở bệnh viện huyện Vũ Thư, có phòng khám tại thành phố Thái Bình, tuy nhiên gia đình sống khép kí.

"Bản thân chị Lệ có vấn đề trầm cảm, sáng đi tối về, lại chăm sóc cháu nội bị bại não. Chồng con cũng bình thường, nhưng gia đình sống khép kín. Sau khi có thông tin, phó chủ tịch phụ trách liên hệ với chồng và con trai nhưng không thể được. Chúng tôi mới nắm được như vậy", lãnh đạo phường cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc này, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, Thái Bình vừa ra quyết định đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt đảng của Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969), Phó khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện.

Theo đó, Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Thái Bình về việc bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp vì đã có hành vi “Giết người” phạm vào điều 123 Bộ luật Hình sự, hiện đang bị tạm giữ tại Trạm tạm giam Công an Thái Bình. Người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp là Chử Thị Mỹ Lệ công tác tại khoa Sản, bác sỹ chuyên khoa Sản, đảng viên, sinh hoạt tại Chi bộ Khám chữa bệnh, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư. Bà Lệ trú thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP.Thái Bình.

Bệnh viện khẳng định, hành vi “Giết người” không xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Vũ Thư, nơi Chử Thị Mỹ Lệ công tác. Sau khi nhận được thông báo, bệnh viện đã gửi công văn báo cáo đến các cơ quan cấp trên, đồng thời chỉ đạo trưởng khoa Sản bố trí bác sỹ thay thế nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn cho sản phụ đến cấp cứu, khám chữa bệnh tại Bệnh viện. Bệnh viện đình chỉ công tác, định chỉ sinh hoạt đảng của Chử Thị Mỹ Lệ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang