Khống chế tên cướp tài sản phụ nữ, xả khí gas tử thủ khi Công an vây bắt

Thứ Sáu, 18/06/2021 16:26

|

(CAO) Ngày 18-6, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ cho biết, vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Minh (SN 1985, ở khu 2, phường Dữu Lâu, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) về tội Cướp tài sản.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Minh tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng 9-6, Nguyễn Ngọc Minh thuê ô tô BS: 19A-198.93, mang theo 2 con dao nhọn với mục đích tìm người để cướp tài sản.

Đến khoảng 4 giờ 45 phút cùng ngày, Minh điều khiển xe ô tô đến địa phận khu 16, thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, phát hiện chị Hà Thị Thu H, (SN 1999, ở xã Hy Cương, TP Việt Trì) là công nhân công ty JNTC Vina đang điều khiển xe máy đi một mình. Thấy vậy, đối tượng Minh mang theo dao nhọn chặn đường khống chế, ép chị H phải lên xe ô tô, đồng thời đe dọa, yêu cầu chị H phải đưa điện thoại và tiền cho hắn.

Thấy chị H nói điện thoại và tiền để trong cốp xe máy, Minh liền nổ máy xe ô tô đi được khoảng 100m thì dừng lại. Tại đây, Minh cầm dao khống chế, lục túi áo, túi quần chị H để tìm tiền và điện thoại. Tuy nhiên, không tìm được tài sản có giá trị trên người chị H nên đối tượng Minh đã sàm sỡ chị H.

Lợi dụng đối tượng sơ hở, chị H đã chụp lấy con dao Minh vừa để dưới ghế giơ về phía Minh và yêu cầu mở cửa ô tô. Sau đó chị H đã đến cơ quan Công an trình báo.

Căn cứ tài liệu xác minh, ngay trong ngày 9-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lâm Thao đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Minh.

Khi Cơ quan CSĐT Công an huyện Lâm Thao phối hợp với Công an phường Dữu Lâu, Cơ quan CSĐT Công an TP Việt Trì và chính quyền địa phương đến nhà để thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Nguyễn Ngọc Minh đã đóng cửa cổng, dùng các loại hung khí nguy hiểm như dao phóng lợn, dao nhọn để chống trả lực lượng Công an.

Chưa dừng lại, đối tượng Minh còn xả khí gas ra nhà đe dọa sẽ cho nổ nếu lực lượng Công an xông vào bắt giữ hắn.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Minh cùng tang vật

Sau nhiều giờ kiên trì vận động đối tượng chấp hành không có kết quả, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh đã lên phương án khống chế, bắt giữ đối tượng.

Ngoài việc khởi tố hành vi cướp tài sản, Cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố Nguyễn Ngọc Minh về tội Chống người thi hành công vụ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang