Bắt tội phạm nguy hiểm trốn truy nã ở nước ngoài

Chủ Nhật, 01/07/2018 14:26

|

(CAO) Ngày 1-7, Công an TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk cho biết, đã di lý đối tượng Nguyễn Hoàng Minh, tức Minh Say (29 tuổi, ở phường Tân Tiến, TP.Buôn Ma Thuột)  từ Campuchia về để tiếp tục điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ vũ khí quân dụng và cướp tài sản.

Trước đó, giữa tháng 6-2017, Minh cho chị Nguyễn Thị Bích Vi ở phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột vay 250 triệu đồng. Sau đó, Minh nhiều lần gặp chị Vi đòi lại tiền nhưng không được. Đến ngày 15-8-2017, Minh điều khiển xe ô tô chở theo Nguyễn Hoàng Duy và Nguyễn Hữu Thái đến nhà chị Vi đòi nợ rồi bắt chị này lên xe ô tô chở về nhà Minh.

 
Đối tượng Minh tại cơ quan Công an

Tại đây, cả 3 đối tượng đã dùng tay chân đấm vào mặt và người chị Vi hòng ép chị Vi trả lại số tiền đã mượn. Sau đó, Minh còn lấy khẩu súng Coit 45 lên đạn và dí vào đầu chị Vi đòi bắn nhưng được Thái can ngăn. Duy lục ví của chị Vi lấy 6 triệu đồng và cả 3 yêu cầu chị Vi phải đưa trước số tiền 40 đến 50 triệu đồng thì mới thả cho về.

Trong khi chị Vi điện thoại về nhà chuẩn bị tiền để chuộc chị thì người nhà đã trình báo sự việc đến Cơ quan Công an. Duy và Thái đã bị bắt sau đó. Riêng Minh nhanh chóng bỏ trốn rồi vượt biên sang Campuchia. Sau gần một năm sống chui lủi ở Campuchia, Minh đã bị Công an TP.Buôn Ma Thuột phối hợp với Cảnh sát Campuchia bắt giữ.

Khám xét nhà Minh, lực lượng Công an đã thu giữ khẩu súng Coit 45 do Mỹ sản xuất cùng 14 viên đạn. Được biết, Minh từng có 1 tiền án 9 năm tù giam về tội cướp giật tài sản và cố ý gây thương tích.

Bình luận (0)

Lên đầu trang