Bắt giam kẻ xông vào phòng cấp cứu chém người

Chủ Nhật, 27/12/2020 12:01

|

(CATP) Ngày 26-12, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Đình Phương (ảnh, SN 1994, ngụ P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn) cùng 2 hành vi "cố ý gây thương tích" và "gây rối trật tự cộng cộng". Đối tượng này đã có tiền án, tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản. Nay tiếp tục gây án với tính chất, mức độ nguy hiểm, gây bức xúc cho người dân.

Theo điều tra của CATP Quy Nhơn, tối 24-10, Phương nhận điện thoại nhờ giúp đỡ của Nguyễn Minh Sơn (ở TP.Quy Nhơn) để đánh nhau với nhóm của Vũ Tiến Thành (SN 1988, ở tỉnh Vĩnh Phúc ). Địa điểm tại quán bún Văn Hùng (phường Hải Cảng, TP.Quy Nhơn). Được biết, Nguyễn Minh Sơn và Vũ Tiến Thành chỉ vừa gặp nhau tại đây và xảy ra xích mích. Mặc dù không mâu thuẫn gì với Thành nhưng Phương huy động đồng bọn điều khiển ôtô BS: 77A-16735 đến quán bún Văn Hùng.

Tại đây, hai nhóm lao vào "hỗn chiến" khiến Vũ Tiến Thành và 2 đồng bọn bị thương. Trong lúc Vũ Tiến Thành được đưa đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Quy Nhơn thì Nguyễn Đình Phương và đồng bọn tiếp tục truy đuổi gây náo loạn, ảnh hưởng đến việc điều trị bệnh nhân. Mặc dù được bảo vệ can ngăn, song nhóm của Nguyễn Đình Phương tiếp tục hò hét, chửi bới. Khi biết Thành đang được các bác sỹ băng bó vết thương, nhóm côn đồ này tiếp tục tấn công khiến Thành bị chém 3 nhát. Các bác sỹ, y tá phải chốt cửa cho đến khi CA có mặt thì nhóm côn đồ mới bỏ chạy.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo CATP Quy Nhơn chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, xác minh, thu thập các chứng cứ liên quan và khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích; đồng thời nhanh chóng xác định thương tật của các nạn nhân. Sau khi khởi tố, bắt giam Nguyễn Đình Phương, CATP Quy Nhơn đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Lâm - Phó trưởng CATP Quy Nhơn nhấn mạnh: "Căn cứ tính chất, hậu quả của vụ việc, chúng tôi đã khởi tố vụ án và sẽ sớm truy bắt, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan trong vụ án này để răn đe các đối tượng xông vào bệnh viện đánh người như vụ án trên".

Bình luận (0)

Lên đầu trang