Chủ DN thuê giang hồ từ Sài Gòn ra Bình Thuận chém người lãnh án

Thứ Ba, 24/11/2020 22:12  | Lê Long

|

(CAO) Ngày 24-11, TAND thị xã La Gi (Bình Thuận) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hai bị cáo Nguyễn Đức Thọ và Hồ Văn Cư về hành vi thuê giang hồ chém Chủ tịch Hội Nông dân thị xã La Gi, do nghi ngờ người này tố cáo khai thác cát trái phép.

Theo đó, ông Phạm Văn Mười là Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã La Gi nhiều lần bị những kẻ lạ mặt tấn công gây thương tích, nên đã có đơn trình báo với các cơ quan chức năng.

Cụ thể, ngày 28-4-2019, trong lúc ông Mười vào rẫy canh tác thì có bốn thanh niên bịt mặt xuất hiện. Những thanh niên này lao vào hành hung ông, sau đó lên xe bỏ chạy.

Lần thứ hai, vào tối 12-12-2019, trên đường ông Mười về nhà thì có hai thanh niên bịt mặt chạy xe máy phía sau bất ngờ vượt lên, người ngồi sau dùng dao chém vào ngực trái ông Mười, lúc này trong túi áo ông có chiếc điện thoại và cặp kính nên vết chém không gây thương tích nặng. Nạn nhân có sáu vết thương do cùng một vật sắc gây ra, trong đó có vết thương ngực trái với tổng tỉ lệ thương tật 12%.

Ông Phạm Văn Mười

Sau gần bảy tháng xác lập án để điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi với sự quyết tâm phá án, đã xác định được những kẻ trực tiếp gây ra vụ truy sát.

Đến ngày 9-7, Ban chuyên án cử tổ công tác đến TPHCM xác minh và bắt giữ Hồ Văn Cư (28 tuổi, tạm trú đường Trần Hưng Đạo, P5, Q5, TPHCM) và tạm giữ hình sự một thanh niên tên Chung Hoàng Tấn (ngụ Dương Bá Trạc, P1, Q8, TPHCM) là người nhận dạng để chỉ điểm, không trực tiếp tham gia.

Từ lời khai của hai đối tượng này, ngày 11-7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi đã bắt giữ Ngô Đức Thọ (32 tuổi), chủ doanh nghiệp san lấp mặt bằng, tổ chức khai thác cát trái phép tại xã Tân Bình, thị xã La Gi.

Thọ khai nhận, do nghi ngờ ông Phạm Văn Mười là người tố cáo hành vi khai thác cát trái phép của mình nên Thọ đã hai lần bỏ tiền ra thuê nhóm của Cư, Tấn từ TPHCM ra La Gi đánh dằn mặt ông Mười. Mỗi lần trả công 20 triệụ đồng.

Cơ quan điều tra thực nghiệm hiện trường

Tại phiên tòa, cả hai đều thừa nhận hành vi của mình.

TAND thị xã La Gi căn cứ vào đơn bãi nại, xin giảm nhẹ tội cho bị cáo do ghi nhận tinh thần khắc phục hậu quả, bồi thường đối với gia đình bị hại, đã tuyên phạt bị can Nguyễn Đức Thọ 3 năm tù với vai trò chủ mưu, khởi xướng; bị can Hồ Văn Cư, người trực tiếp thực hiện tội phạm 2 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Đức Thọ và Hồ Văn Cư

Ông Mười cho biết, số tiền 30 triệu đồng mà gia đình bị cáo đưa đến khắc phục hậu quả, ông đã nhờ chuyển vào tài khoản của Hội Khuyến học thị xã La Gi để giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học.

Bình luận (0)

Lên đầu trang