Khởi tố kẻ làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan Trung ương để lừa đảo

Thứ Ba, 24/11/2020 11:53  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 24-11, Cơ quan CSĐT Công an H.Long Thành (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Văn Thương (40 tuổi) để điều tra làm rõ về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Đối tượng Thương tại Cơ quan CSĐT.

Thông tin ban đầu, trước đó Công an H.Long Thành nhận được đơn tố cáo của người dân cùng các tài liệu của một số cơ quan, tổ chức chuyển đến yêu cầu xác minh, điều tra làm rõ hành vi giả mạo giấy tờ để chiếm đoạt tài sản của một đối tượng chưa rõ lai lịch.

Tài liệu kèm theo là một số văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công an, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường… chỉ đạo giải quyết khiếu nại, tố cáo nghi là giả.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Thương là nghi can làm giả con dấu, các văn bản trên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nên tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thương ở tỉnh Bình Dương.

Tại đây cơ quan công an đã thu giữ 06 mộc hình tròn dấu đỏ giả của Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trại Tạm giam Công an tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra còn thu 02 bằng tiến sĩ, một bằng bác sĩ đa khoa đều mang tên Phạm Văn Thương, cùng nhiều loại giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động lừa đảo của Thương.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Thương đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ án đang được lực lượng chức năng điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang