Bắt giam cựu chuyên viên Văn phòng UBND TPHCM

Thứ Sáu, 18/09/2020 19:42

|

(CAO) Tối 18/9, Công an Q.Tân Phú, TPHCM xác nhận, đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam ông Quách Duy (38 tuổi) để điều tra về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo điều 331 Bộ luật hình sự 2015.

Ông Quách Duy là cựu chuyên viên Văn phòng UBND TPHCM. Trong thời gian làm việc, ông Duy đã có những bài đăng với nội dung xúc phạm lãnh đạo TPHCM và lãnh đạo cấp cao.

Ngày 9-4-2019, ông Duy đã cung cấp, tuyên truyền, đưa thông tin "Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an tiến hành điều tra vụ giao "đất vàng" giá rẻ liên quan đến Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến và Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận hồ sơ, điều tra làm rõ vụ thoái vốn gây thất thoát tài sản nhà nước trong việc giao đất, cho thuê đất trái phép khu đất vàng số 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, TPHCM" lên mạng Facebook có tên Duy Quách.

Ông Quách Duy bị bắt để điều tra về tội danh "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân"

Sau khi đăng tải, ông Duy bị Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

Không đồng ý với quyết định xử phạt của Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông, ông Duy đã khởi kiện ra Tòa án nhân dân TPHCM.

Ngày 2-8-2019, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TPHCM thông báo thi hành kỷ luật khai trừ Đảng ông Quách Duy. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP đã họp kỳ họp thứ 28 và kết luận đảng viên Quách Duy thiếu tu dưỡng rèn luyện, suy thoái tư tưởng chính trị rất nghiêm trọng.

Hành vi của ông Duy vi phạm Quy định 102 năm 2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và Quy định 47 năm 2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Dù đã được các tổ chức Đảng và cơ quan quản lý nhắc nhở, giáo dục nhiều lần nhưng ông Duy không tiếp thu và không chấp hành các ý kiến chỉ đạo, kết luận của Đảng ủy và Chi bộ.

Mặt khác, ông Duy đăng lên trang Facebook cá nhân nhiều bài viết có nội dung thể hiện thái độ thách thức, xem thường tổ chức Đảng, tạo dư Iuận, gây tác động xấu đến uy tín của tổ chức Đảng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang