Bắt đối tượng người Trung Quốc bị truy nã tội hiếp dâm, nhập cảnh trái phép

Thứ Năm, 17/09/2020 21:58  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 17-9, Cục CSHS - Bộ Công an phối hợp với Phòng CSHS- Công an tỉnh Đồng Nai và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt giữ đối tượng Huang Ya Shan (SN 1997, quốc tịch Trung Quốc).

Đối tượng truy nã Huang Ya Shan. Ảnh: Công an Đồng Nai

Theo thông tin ban đầu, Huang Ya Shan bị bắt vì tội hiếp dâm trẻ em theo quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm của Công an huyện Hải Phong, thành phố Sán Vĩ, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Để trốn lệnh truy nã, Huang Ya Shan nhập cảnh vào Việt Nam, sau đó đối tượng này đã đến thăm người thân tại xã Châu Đức (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) và tại huyện Long Thành (Đồng Nai).

Khi biết được đối tượng người nước ngoài ở tại địa phương trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid- 19, Công an huyện Long Thành đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành đưa Huang Ya Shan đến Trường cao đẳng y tế Đồng Nai để tiến hành cách ly để phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Do Huang Ya Shan không có giấy tờ tùy thân, lai lịch, nên ngày 5/9/2020, Trường cao đẳng y tế Đồng Nai đã chuyển Huang Ya Shan đến Trung tâm y tế dự phòng huyện Vĩnh Cửu để tiếp tục cách ly, theo dõi.

Qua quá trình điều tra, xác minh, Cục Cảnh sát hình sự (C02) Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an Đồng Nai và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt giữ Huang Ya Shan khi đang thực hiện việc cách ly tại Trung tâm y tế dự phòng H.Vĩnh Cửu.

Bình luận (0)

Lên đầu trang