Bắt giữ hai đối tượng buôn bán súng đạn trên mạng, nhận “ship” toàn quốc

Thứ Ba, 09/04/2024 20:11

|

(CAO) Theo khai nhận của các đối tượng, khi có khách đặt mua vũ khí, chúng sẽ yêu cầu thanh toán trước hoặc chuyển tiền đặt cọc, rồi tháo rời các bộ phận vũ khí, công cụ hỗ trợ, “gói kĩ” trong các bọc hàng và gởi cho khách qua dịch vụ vận chuyển…

Ngày 9/4, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng Sơn Thanh Phong (SN 2003, ngụ quận 8, TPHCM) và Thạch Thanh Thịnh (SN 1997, ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) trong đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ.

Theo hồ sơ điều tra, qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện Phong có tài khoản Telegram “LongPhanThien” chuyên quảng cáo rao bán các loại vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ và các linh kiện, phụ kiện của các loại vũ khí... nên đã lập án đấu tranh.

Sau một thời gian dài tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 6/4, Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở của Sơn Thanh Phong tại TPHCM.

Hai đối tượng cùng tang vật vụ án

Tại đây, lực lượng Công an thu giữ 1 khẩu súng AK47, 15 viên đạn cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Đấu tranh mở rộng, lực lượng CSHS tiếp tục khám xét khẩn cấp chỗ ở của Thịnh ở tỉnh Đồng Nai, thu giữ nhiều đạn bi, đạn chì và các linh kiện vũ khí. Thịnh cũng bị bắt giữ để điều tra.

Tại trụ sở Công an, cả hai đối tượng đã khai nhận hành vi. Chúng đã lập nhóm kín để liên hệ với nhau thông qua ứng dụng Telegram, Zalo và sử dụng tài khoản trên kênh Youtube để đăng tải, quảng cáo và mua, bán các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ; thiết lập đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ…

Để tránh bị phát hiện, chúng tổ chức cất giấu các loại vũ khí tại kho hàng bí mật và liên tục thay đổi địa điểm kho hàng. Khi có khách đặt mua, cả hai sẽ yêu cầu thanh toán trước hoặc chuyển tiền đặt cọc, rồi tháo rời các bộ phận vũ khí, công cụ hỗ trợ, “gói kĩ” trong các bọc hàng và gởi cho khách qua dịch vụ vận chuyển. Chỉ cần khách chuyển khoản đặt mua và cho địa chỉ, chúng sẽ lập tức tìm cách ship hàng với phạm vi trên toàn quốc.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang