Bắt kẻ cầm đầu vụ chém gần lìa tay đối thủ trong quán nhậu ở Sài Gòn

Thứ Hai, 30/11/2020 13:56

|

(CAO) Sau khi rủ bạn xông vào quán nhậu chém gần đứt lìa tay đối thủ, "Bé Ba" bỏ trốn khỏi hiện trường và bị bắt tại Phú Quốc, Kiên Giang.

Ngày 30-11, Công an Q.8, TPHCM đã bắt giữ Huỳnh Minh Trung (thường gọi là Bé Ba, 28 tuổi, quê Long An) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trung (áo đen) cùng đồng bọn bị công an bắt giữ

Trung bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, Công an Q.8 cũng bắt giữ Nguyễn Thanh Nhật Minh, Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Ngọc Phúc, Trần Thanh Tài do có liên quan đến vụ việc.

Như CAO đã đưa tin, tối 30-6, Trung cùng với Minh ngồi nhậu gần cầu Chánh Hưng, Q.8. Đến 23 giờ 30, Trung và Minh ra về. Khi cả hai về ngang quán nhậu trên đường Phạm Hùng thì gặp anh Nguyễn Văn Ch. (33 tuổi, ngụ Q.8), anh Ch. kêu Trung vào nhậu cùng.

Lúc này có cả T. (17 tuổi, ngụ Q.8) và một số người bạn khác. Trung uống một ly bia rồi về nhưng nhớ lại mối thù trước đây từng bị T. chém gây thương tích nên Trung rủ Minh quay lại chém trả thù thì được bạn đồng ý.

Vụ truy sát từng khiến dư luận xôn xao vì sự manh động của các đối tượng

Trung gọi điện thoại cho Phạm Ngọc Sơn (thường gọi là Gấu, 19 tuổi) và Lê Văn Đường (thường gọi là Xíu, 21 tuổi, cùng ngụ Bình Chánh) tới cùng đi trả thù. Sau đó Minh chở Trung về phòng trọ ở huyện Bình Chánh để lấy hung khí.

Cả nhóm mang hung khí kéo đến quốc lộ 50 thì gặp nhóm Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Ngọc Phúc, Trần Thanh Tài, Thanh và Tín (chưa rõ lai lịch) và tụ lại đi cùng. Khi đến quán nhậu, cả băng xông vào đuổi chém khiến một số người bị thương, trong đó có anh Ch. bị chém gần đứt lìa cổ tay.

Minh tiếp tục chở Trung cùng nhóm bạn đuổi chém T., đến trước số 258 Đặng Thúc Liêng (phường 5, quận 8) thì nhóm Trung xông vào chém khiến nạn nhân trọng thương. Sau đó Trung bỏ trốn ra huyện đảo Phú Quốc giữ xe cho một nhà hàng.

Ngày 23/7 Công an quận 8 ra quyết định truy nã với người này. Còn Kiệt, Phúc, Minh, Tài lần lượt đến công an đầu thú.

Bình luận (0)

Lên đầu trang