Vụ băng giang hồ xăm trổ "vây" xe chở Công an: Bắt Nguyễn Tấn Lương

Thứ Tư, 19/06/2019 22:27  | Thể Trịnh

|

(CAO) Tối 19-6, Công an TP.Biên Hoà (Đồng Nai) phối hợp cùng lực lượng Bộ Công an bắt khẩn cấp Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ KP.1, P.Thống Nhất, TP.Biên Hoà) kẻ được cho là người cầm đầu vụ gây mất an ninh trật tự, xôn xao dự luận những ngày qua.

Nhóm người xăm trổ tụ tập trên đường Đặng Văn Trơn gây mất trật tự công cộng, cản trở giao thông
Xe ô tô liên quan đến vụ việc được xe cứu hộ đưa về trụ sở Công an phục vụ điều tra, xác minh

Theo đó, sau khi xảy ra mâu thuẫn ở quán nhậu Lam Viên, nghi can Lương được xác định là người gọi điện cho Ngô Văn Giang (“Giang 36”, ngụ P.Long Bình, TP.Biên Hòa) cùng hàng chục đối tượng xăm trổ đến khu vực trên vây chặn xe, gây rối loạn trên đường.

Nguyễn Tấn Lương là chủ một doanh nghiệp có trụ sở tại P.Thống Nhất (TP.Biên Hòa) chuyên về lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng.

Liên quan đến vụ việc gây xôn xao dư luận, Công an TP.Biên Hòa trước đó cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 nghi can gồm: Ngô Văn Giang (Giang “36”, ngụ P.Long Bình, TP.Biên Hòa), Nguyễn Duy Kỷ (ngụ huyện Định Quán, Đồng Nai) và Nguyễn Văn Căn (quê tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Nhóm đối tượng do Nguyễn Tấn Lương gọi đến vây kín xe chở Công an

Trước đó, như CAO đã đưa tin, vụ việc mâu thuẫn xuất phát từ 2 nhóm người. Nhóm 1 có 10 người ăn uống tại phòng Vip 8 (quán Lam Viên) gồm Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ TP.Biên Hòa); Lê Võ Trường Hải (SN 1974, ngụ tỉnh Đắc Lắc) và 8 người khác chưa rõ lai lịch.

Nhóm thứ 2 ăn uống tại phòng Vip 2 (quán Lam Viên) có 4 người gồm: Phạm Văn Hiền (SN 1985, ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) và 3 người khác cùng ngụ tại TP.Biên Hòa là Nguyễn Quang Trường (SN 1977), Đinh Tú Anh (SN 1979) và Huỳnh Bảo Hùng (SN 1959).

Trong đó ông Huỳnh Bảo Hùng, nguyên là Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực TP.Biên Hòa (nghỉ hưu tháng 11/2017); ông Đinh Tú Anh và ông Nguyễn Quang Trường đang công tác tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai.

Qua làm việc ban đầu, cơ quan Công an xác định, trong quá trình ăn uống tại quán Lam Viên, Phạm Văn Hiền vô tình nôn văng dính vào quần của Nguyễn Tấn Lương tại khu vực quầy lễ tân nên hai bên phát sinh mâu thuẫn, xô xát ngay tại quán.

Nhóm của Phạm Văn Hiền lên ô tô rời quán, Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang (1986, ngụ TP.Biên Hòa) cùng một số người chưa rõ lai lịch đến cùng nhóm Lương đuổi theo nhóm của Hiền.

Khi ô tô của nhóm Hiền đang di chuyển trên đường Đặng Văn Trơn, bị nhóm của Lương, Giang đuổi kịp và dùng hai xe ô tô chặn lại. Lúc này, nhóm của Hiền khóa cửa, ngồi trên xe.

Khi vụ việc xảy ra, nhiều người dân địa phương và người tham gia giao thông qua tuyến đường Đặng Văn Trơn vì hiếu kỳ nên tụ tập, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Công an Đồng Nai thông tin về vụ việc xảy ra tại xã Hiệp Hòa
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang