Bắt nhóm đối tượng chuyên cá độ bóng đá, giao dịch hơn 200 tỷ đồng

Thứ Năm, 11/07/2024 15:38  | Quốc Dũng

|

(CAO) Ngày 11-7, Phòng CSHS và Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa phối hợp triệt xoá thành công một nhóm đối tượng chuyên cá độ bóng đá qua mạng trong mùa Euro 2024 quy mô rất lớn, với số tiền giao dịch đánh bạc trong những ngày diễn ra giải bóng đá Euro 2024 là hơn 200 tỷ đồng.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk về việc đẩy mạnh tấn công tội phạm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trong thời gian diễn ra giải bóng đá Euro 2024, Phòng CSHS và Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk đã tăng cường triển khai nhiều giải pháp để phòng ngừa và đấu tranh.

Sau một thời gian trinh sát, nắm tình hình, 2 đơn vị đã phát hiện nổi lên một nhóm đối tượng trên địa bàn, móc nối với các đối tượng ở tỉnh ngoài để hoạt động cá độ bóng đá quy mô rất lớn.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén, đến rạng sáng 7-7,  lực lượng phối hợp đã huy động 70 CBCS chia làm 20 tổ công tác đồng loạt bắt và khám xét tại 20 địa điểm trên địa bàn huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương và Bình Định.

Các đối tượng có liên quan bị bắt giữ

Ngay sau đó, 30 đối tượng liên quan đã được đưa về trụ sở để làm việc. Cầm đầu nhóm này là Nguyễn Phi Hùng (33 tuổi, trú xã Ea Nam) và Phạm Hoàng Phúc (34 tuổi, ngụ xã Ea Ral, huyện Ea H’leo).

Bước đầu, Công an đã làm rõ, vào đầu mùa giải bóng đá Euro 2024, Hùng và Phúc liên hệ với 2 đối tượng không rõ nhân thân lai lịch ở TP.HCM và Bình Định để nhận 2 tài khoản tổng cá độ bóng đá. Sau đó, 2 đối tượng này chia các tài khoản tổng trên thành nhiều tài khoản nhỏ rồi giao cho các đối tượng trong đường dây để tổ chức cá độ.

Từ các tài liệu thu thập được, Công an đã làm rõ, từ đầu mùa giải bóng đá Euro 2024 đến nay, nhóm đối tượng này đã tham gia cá độ bóng đá với số tiền giao dịch lên đến hơn 200 tỷ đồng.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định tạm giữ hình sự 21 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc…

Liên quan đến hành vi cá độ bóng đá trong mùa Euro, trước đó, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã triệt phá 2 nhóm, bắt giữ 6 đối tượng, với số tiền giao dịch đánh bạc hơn 20 tỷ đồng.

Việc liên tiếp triệt phá nhiều nhóm đối tượng cá độ bóng đá trong mùa Euro là thành tích xuất sắc của lực lượng Cảnh sát hình sự và  An ninh mạng Công an tỉnh Đắk Lắk, góp phần giữ vững ổn định ANTT trên địa bàn.

Bình luận (0)

Lên đầu trang