Nhóm tiền án, tiền sự đầy mình chuyên trộm xe máy ban đêm

Thứ Tư, 06/05/2020 15:53  | Mai Hà

|

(CATP) Ngày 6-5, Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Quang Vũ (SN 1985, trú phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Trương Nam Anh (SN 1998, trú phường Giảng Võ, quận Ba Đình), Phạm Mạnh Cường (SN 1988, trú phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) về hành vi “Trộm cắp tài sản” (cả 3 đối tượng đều có nhiều tiền án, tiền sự) và Nguyễn Văn Tâm (SN 1989, trú phường Bồ Đề, quận Long Biên) về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Trước đó, ngày 21-4, Lương Quang Vũ rủ Nam Anh đi lang thang với mục đích tìm xe máy để trộm cắp. Theo kế hoạch nếu phát hiện được tài sản, thì Vũ sẽ vào trộm, còn Nam Anh sẽ đứng ngoài canh giác.

Khi đi đến phố An Trạch, phường Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa phát hiện trước khu vực số nhà 11 dựng chiếc xe Honda Wave, không có người trông giữ, Vũ tiếp cận kiểm tra và biết xe không khóa cổ, khóa càng. Sau đó, Nam Anh đứng cảnh giới cho Vũ vào dắt chiếc xe máy ra đường tẩu thoát.

Hai đối tượng mang xe về cất giấu tại một bãi gửi phương tiện ở khu vực Q. Đống Đa. Đợi đến tối, ít người qua lại, hai đối tượng quay lại lấy chiếc xe đem đi tiêu thụ, thì bị tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự, CAQ.Đống Đa phát hiện, bắt giữ.

Mở rộng điều tra, Lương Quang Vũ khai ngoài phối hợp với Nam Anh đi trộm cắp xe máy, đối tượng này còn cùng Phạm Mạnh Cường gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố.

Ba đối tượng Vũ, Nam Anh và Cường bị công an bắt giữ

Cụ thể, ngày 5-4, Vũ và Cường rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Khi đến trước số nhà 8, phố Ngũ Xã, quận Tây Hồ phát hiện chiếc xe Sirius không có người trông giữ, hai đối tượng đã trộm cắp.

Lấy được chiếc xe, các đối tượng mang bán cho Nguyễn Văn Tâm với giá 2,1 triệu đồng. Sau khi được thông báo chiếc xe là tài sản trộm cắp, Tâm tự nguyện giao nộp cho cơ quan Công an để phục vụ điều tra.

Được biết, các đối tượng trong ổ nhóm đều có nhiều tiền án, tiền sự. Chỉ tính trong tháng 4-2020, các đối tượng đã gây ra 8 vụ trộm xe máy các loạ trên địa bàn quận Đống Đa, Ba Đình, Hoàn Kiếm (Hà Nội). Sau khi trộm được xe, các đối tượng mang đi tiêu thụ và chia nhau tiền tiêu xài.

Mục tiêu ổ nhóm này nhắm đến là những chiếc xe máy không khóa cổ, khóa càng, không có người trông giữ. Thời điểm các đối tượng chọn gây án là lúc nửa đêm, rạng sáng, khi người dân đang ngủ say, vắng người qua lại.

Hiện Công an Q. Đống Đa đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang