Bắt đối tượng thu tiền bảo kê tại khu chợ tạm

Thứ Tư, 06/05/2020 08:57  | Quốc Dũng

|

(CAO) Ngày 6- 5, Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục điều tra vụ một đối tượng chuyên đi cưỡng đoạt tiền của người dân buôn bán tại khu chợ tạm của phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ sáng 5/5, qua tin báo của quần chúng nhân dân, Công an phường Khánh Xuân phối hợp với đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột phát hiện, bắt quả tang Trần Thanh Tâm (SN 1981), trú ở tổ dân phố 1, phường Khánh Xuân đang có hành vi đe dọa, ép buộc 2 phụ nữ đang bán rau đóng tiền phí sử dụng địa điểm để buôn bán tại khu vực chợ tạm thuộc TDP7, phường Khánh Xuân với số tiền 20.000 đồng.

Qua làm việc, các bị hại trình báo là thời gian gần đây khi họ đến khu vực này để bán rau quả luôn bị Tâm đe dọa, dùng lời lẽ thô tục để chửi bới và nhiều lần đạp đỗ hàng hoá, không cho buôn bán với những người không đóng tiền, nên những người buôn bán tại đây luôn phải đóng tiền cho Tâm mỗi người 10.000đ/ngày mới được yên ổn buôn bán.

Công an làm việc với Trần Thanh Tâm

Quá trình điều tra, bước đầu Tâm đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tâm khai nhận, từ khoảng tháng 02/2020, Tâm đến khu vực chợ này đe doạ, ép buộc những người buôn bán tại đây phải đóng tiền phí sử dụng địa điểm để buôn bán cụ thể là 150.000 đồng/người/tháng đối với người buôn bán thường xuyên và 10.000 đồng/người/ngày đối với người buôn bán khác.

Bình luận (0)

Lên đầu trang