Bắt nóng băng dàn cảnh móc 50 triệu đồng của người đi đường

Thứ Bảy, 12/03/2016 08:15  | Thiên Long

|

(CAO) Giả vờ tạo ra một cảnh va chạm liên hoàn khiến nạn nhân mất cảnh giác, băng dàn cảnh móc túi lấy cọc tiền 50 triệu đồng rồi lên xe tẩu thoát.

Chiều ngày 11-3, Phòng CSĐTTP về TTXH (PC45) Công an TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm Triệu Quốc Nhật, tự “Tào” (SN 1992), Nguyễn Ngọc Hiếu, tự “Cường Sida” (SN 1976), Đỗ Việt Thanh, tự “Bu” (SN 1998) và Đỗ Thanh Tân (SN 1985, tất cả cùng ngụ Q.4) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng trong băng dàn cảnh móc túi tại cơ quan công an

Trước đó khoảng 9 giờ sáng ngày 10-3, ông Nguyễn Văn Toản (SN 1965, ngụ Q.10) đi xe SH chở theo một nhân viên trong công ty xuống Q. Bình Tân để tìm mua xe nâng phục vụ sản xuất trong công ty. Trước khi đi, ông có mang theo 50 triệu đồng để trả tiền mua xe để trong túi quần bên phải.

Nhìn thấy cọc tiền cồm lên trong túi của ông Toản, băng dàn cảnh móc túi ra hiệu cho nhau bám theo. Khi ông Toản vừa qua cầu Bình Thuận (P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân) xi nhan đèn xin đường để ghé vào một cửa hàng chuyên bán xe nâng bên đường thì bất ngờ từ phía sau, Tân cố tình lao xe lên phía bên phải cúp đầu tạo ra một cảnh va chạm. Cùng lúc này, Việt chở Nhật lao tới tiếp tục tông mạnh vào tay lái xe của ông từ phía bên trái. Trong lúc ông Toản chưa kịp trấn tĩnh, phía sau có một xe khác cũng tông vào đuôi xe ông Toản la lên có vẻ rất đau đớn và nắm lấy đuôi xe của ông rung lắc mạnh.

Tang vật được cơ quan công an thu giữ

Theo phản xạ, ông Toản quay mặt lại xem người phía sau có bị thương không thì Nhật thò tay rút cọc tiền ông bỏ trong túi bỏ chạy. Trước khi đi, chúng còn giật lấy chìa khóa xe để ông nếu phát hiện ra cũng không thể truy đuổi được. Toàn bộ màn kịch của chúng chỉ diễn ra trong vòng vài giây khiến ông Toản không kịp có bất kỳ một phản ứng nào.

Tuy nhiên, tất cả màn kịch của băng nhóm này không qua mắt được tầm ngắm của các chiến sĩ trinh sát đặc nhiệm đội 3 phòng PC45 Công an TP.HCM. Khi bọn chúng vừa tăng ga bỏ chạy, các trinh sát đặc nhiệm cũng phóng xe đuổi theo. Khi chúng tụ tập tại một địa điểm gần cầu Kênh Tẻ ở Q.4 để chia tiền thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 20 triệu đồng tiền mặt. Qua khai thác, băng nhóm này khai nhận trước đó đã thực hiện thành công 4 vụ dàn cảnh móc túi khác trên địa bàn TP.HCM. Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, số vụ mà băng này thực hiện còn lớn hơn nhiều.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang