Bắt Thắng “cá trê' và đồng bọn gây ra hơn 20 vụ cướp giật ở vùng giáp ranh

Chủ Nhật, 02/05/2021 12:09

|

(CAO) Ngày 2-5, Công an TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Nguyễn Chiến Thắng (Thắng cá trê, 17 tuổi) và Nguyễn Minh Huy (19 tuổi, cùng ngụ phường Đông Hòa, TP.Dĩ An) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 2-2021 các trinh sát đội CSHS công an TP.Dĩ An phát hiện Thắng, Huy và một số đối tượng chưa rõ lai lịch thường xuyên sử dụng các phương tiện chạy với tốc độ cao trên đường, bản thân các đối tượng cũng bất minh về kinh tế như không có nghề nghiệp nhưng lại có tiền tiêu xài, sử dụng điện thoại đắt tiền.

Hai nghi phạm tại cơ quan công an.

Qua theo dõi, các trinh sát phát hiện đây là băng nhóm gây ra các vụ cướp giật tài sản trên địa bàn. Chiều ngày 1/5, khi Huy và Minh đang cướp giật tài sản của người đi đường thì bị các trinh sát khống chế bắt gọn.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận từ cuối năm 2020 tới nay đã cùng với các đối tượng khác gây ra hơn 20 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP.Dĩ An, TP.Biên Hòa và TP.Thủ Đức.

Thủ đoạn của chúng là dùng xe Exciter, rảo quanh các tuyến đường chờ người dân sơ hở rồi ra tay cướp giật, các đối tượng còn lại có nhiệm vụ cản địa.

Phượng tiện và tang vật của vụ cướp giật.

Điển hình khoảng 20 giờ ngày 2-11-2020 Thắng và Huy chở nhau đi giật điện thoại của một người phụ nữ tại khu vực núi Châu Thới, phường Bình An.

Tiếp đó khoảng 17 giờ ngày 7-12-2020, hai đối tượng tiếp tục cướp giật điện thoại của một người phụ nữ khác tại KP.Tân An, phường Tân Đông Hiệp.

Hiện công an đã tạm giữ 2 đối tượng để tiếp tục lấy lời khai, đồng thời kêu gọi các đối tượng có tên Minh Bộ, Minh Đối, Hào Con tới trình diện.

Bình luận (0)

Lên đầu trang