Băng đòi nợ thuê lấy được tiền chia nhau xài hết

Thứ Năm, 31/10/2019 09:56  | Thể Trịnh

|

(CAO) Ngày 31-10, thông tin từ Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) cho biết, đang tiếp tục làm rõ nhóm đối tượng đòi nợ thuê trên địa bàn sau nhiều tháng theo dõi.

Hai đối tượng Thạch Dự và Nguyễn Ngọc Tú tại Cơ quan CSĐT. Ảnh: CA

Hai đối tượng bị bắt gồm: Thạch Dự (20 tuổi, quê Sóc Trăng) và Nguyễn Ngọc Tú (30 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom) để điều tra hành vi “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Vào đầu năm 2019, Danh Thanh Tâm (thường gọi là Mạnh, 23 tuổi, công nhân Công ty S., Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) đã cho chị Phan Bé Hon (làm cùng công ty) vay 60 triệu đồng, với lãi suất 1 triệu đồng/tháng.

Sau đó, chị Hon nghỉ làm ở công ty và bỏ trốn.

Tâm nhờ Dự và Tú sún gây áp lực với anh Phan Thanh Tuấn (chồng chị Hon, cũng làm chung trong công ty) phải trả nợ thay vợ.

Để khuyến khích Dự và Tú sún đòi nợ, Tâm ra điều kiện nếu đòi được tiền sẽ trả công một nửa.

Chiều 17-4, sau khi ăn nhậu cùng nhau, Tâm đã dẫn Dự và Tú sún đến phòng trọ của anh Tuấn (xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom) để đe dọa ép anh phải trả tiền.

Trước vẻ mặt bặm trợn, hùng hổ của các đối tượng, anh Tuấn phải hứa sẽ trả tiền nhưng xin trả làm nhiều lần.

Đến ngày hôm sau, Tâm biết tin anh Tuấn đang làm thủ tục xin nghỉ việc tại công ty nên thông báo cho Dự biết và yêu cầu đến cổng công ty đợi bắt anh Tuấn để đòi tiền.

Để bắt anh Tuấn, Dự và Tú sún đã lên kế hoạch thuê 1 xe ô tô 4 chỗ chờ sẵn ở cổng công ty và rủ thêm đối tượng tên Trà (chưa rõ lai lịch) đến cùng giúp sức.

Khi anh Tuấn vừa dắt xe máy ra đến cổng công ty liền bị Trà và Tú sún nắm cổ áo kéo vào trong xe ô tô. Sau đó, Dự và Tú sún đưa anh Tuấn vào rẫy vắng của người quen Tú sún ở xã Bắc Sơn (huyện Trảng Bom).

Trà chạy xe máy của anh Tuấn theo sau. Tại khu rẫy này, Dự và Tú Sún thay nhau đánh đập anh Tuấn đến chảy máu mũi và bắt anh Tuấn phải viết giấy mượn nợ 60 triệu đồng. Sau đó, 2 đối tượng này còn ép anh Tuấn đưa xe máy vào tiệm cầm đồ ở xã Bắc Sơn thế chấp lấy 16 triệu đồng.

Không dừng lại ở đó, những người này còn đưa anh Tuấn đến trụ ATM để ép rút 4 triệu đồng trong tài khoản đưa cho chúng; đồng thời, chở anh Tuấn tới một tiệm vàng bắt nạn nhân cầm sợi dây chuyền đang đeo trên cổ, nhưng chủ tiệm đã từ chối.

Toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của anh Tuấn, Dự và Tú sún chia nhau tiêu xài hết. Khi Tâm hỏi Dự về số tiền lấy được không đưa cho mình thì Dự nói đã chia cho anh em hết rồi; anh Tuấn đã viết giấy nợ rồi, số tiền còn lại Tâm tự lấy.

Hiện vụ án đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra xử lý theo quy định.

Bình luận (0)

Lên đầu trang