Bị đâm suýt chết vì “ngoại tình” với vợ của em kết nghĩa

Thứ Ba, 22/09/2020 16:30

|

(CAO) TAND Cấp cao tại Đà Nẵng vừa bác kháng cáo, phạt bị cáo Nguyễn Hữu Hùng (SN 1984, trú xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) 10 năm tù về tội “Giết người”, 7 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt buộc phải chấp hành là 17 năm tù.

Bị cáo Hùng tại tòa

Theo hồ sơ, Hùng và Nguyễn Thị Kim Phượng là vợ chồng. Quá trình chung sống, do có mâu thuẫn nên Hùng và Phượng sống ly thân nhưng chưa làm thủ tục ly hôn.

Trong thời gian này, Phượng có quan hệ tình cảm với Trần Vĩnh Phú (anh kết nghĩa của Hùng) nên đã thuê nhà bà Trần Thị Hồng ở thôn Gò Sắn, xã Ninh Hưng, TX.Ninh Hòa để chung sống.

Tối 5/1/2019, Phượng cùng Phú và một số người bạn chơi tại nhà thuê của Phượng. Hùng đi tìm và biết được nơi Phượng ở nên chuẩn bị trước 1 con dao tự chế rồi đi đến.

Khi đến nơi, nhìn thấy Phú và Phượng đang nằm trên giường, Hùng lao tới đâm nhiều nhát trúng vào tai, ngực, vai, đùi và tay của Phú khiến Phú bỏ chạy. Hùng đuổi theo nhưng không kịp nên quay trở lại thì thấy chiếc ví của Phú trên giường. Hùng cầm lấy chiếc ví rồi đi về nhà của mình ở xã Vạn Hưng, huyện Vạn Ninh. Còn Phú được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết, hậu quả bị thương tật 63%.

Đến ngày 6/1/2019, Hùng đến Công an TX Ninh Hòa đầu thú, giao nộp con dao gây án và chiếc ví của Phú trong đó có một số giấy tờ cùng số tiền 2.060.000 đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang