Bốn bị cáo xâm hại nữ sinh ở Thái Bình gây rúng động lãnh án

Thứ Sáu, 19/04/2019 21:16

|

(CAO) Sau gần 1 tháng hoãn xét xử, ngày 19/4, Tòa án nhân dân TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình, đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Như Kiểm cùng 3 đồng phạm, bị Viện Kiểm sát nhân dân TP.Thái Bình truy tố về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Xảy ra trên địa bàn TP.Thái Bình cuối tháng 8/2018, đây là vụ án được dư luận trong và ngoài tỉnh đặc biệt quan tâm do tính chất phức tạp, nhạy cảm của vụ việc liên quan đến người bị hại là trẻ em gái; trong bốn bị cáo có người nguyên là cán bộ công an tỉnh.

Để bảo đảm quyền lợi, danh dự, nhân phẩm cho người bị hại là nữ sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh, TP.Thái Bình, phiên tòa được xét xử kín và phần tuyên án được tổ chức công khai theo luật định.

Theo đó, bị cáo Phạm Như Kiểm bị Tòa án nhân dân TP.Thái Bình tuyên phạt 5 năm tù giam; Phạm Văn Lam 3 năm tù giam; Phạm Đức Việt 2 năm 6 tháng tù giam và Từ Minh Tuyên 2 năm tù giam.

Bên cạnh đó, 4 bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho người bị hại với tổng số tiền 70 triệu đồng.

Các bị cáo được đưa về trại giam sau phiên xét xử. Ảnh: TTXVN

Ngay từ sáng sớm 19/4, phía ngoài trụ sở Tòa án nhân dân TP.Thái Bình đã có đông đảo người dân, người thân của các bị cáo và phóng viên nhiều cơ quan báo chí theo dõi.

Như tin đã đưa tin, cuối tháng 8/2018, nhận thấy những biểu hiện bất thường của cháu N.T.M. (sinh năm 2004, trú TP.Thái Bình) là nữ sinh lớp 9 Trường Trung học cơ sở Lương Thế Vinh, gia đình đã làm đơn trình báo cơ quan Công an.

Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Công an TP.Thái Bình khẩn trương xác minh, làm rõ.

Sau quá trình điều tra, ngày 11/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Thái Bình, đã khởi tố vụ án hình sự “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” theo Điều 145, Bộ luật Hình sự và tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại Điều 146, Bộ luật Hình sự.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP.Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Lam (SN 1972) - nguyên Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Thái Bình; Từ Minh Tuyên (SN 1971, trú tổ 10, phường Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình) cùng về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi" quy định tại Khoản 1, Điều 145, Bộ luật Hình sự.

Đến ngày 4/10/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam thêm hai đối tượng là Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, SN 1974, trú tổ 50 khu đô thị Kỳ Bá, TP. Thái Bình) và Phạm Đức Việt (SN 1974, trú khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, TP.Thái Bình), cùng về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại Khoản 1, Điều 146, Bộ luật Hình sự.

Phạm Như Hiển còn bị khởi tố thêm về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Vụ nữ sinh bị xâm hại tập thể gây rúng động: Hoãn phiên tòa
 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang