Người phụ nữ bị lừa tiền khi tư vấn ly hôn trên mạng, quay lại lừa 20 người khác

Thứ Ba, 14/06/2022 19:34

|

(CAO) Từ cô gái ly hôn chồng và bị một tài khoản mạng xã hội lừa mất hơn 2 triệu đồng, Huệ đã thực hiện đúng hành vi đó để lừa đảo 20 người khác có nhu cầu làm thủ tục ly hôn.

Ngày 14-6, Công an TP.Chí Linh, Hải Dương cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Huệ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Để thực hiện hành vi này, Nguyễn Thị Huệ (SN 1992, trú tại thôn Tân Thành, xã Trường Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã vào vai, giả danh cán bộ Tòa án, luật sư - những người am hiểu về pháp luật để tư vấn cho 20 người ở các tỉnh thành như Hải Dương, Bắc Giang, Thái Nguyên rồi thực hiện lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Huệ bị khởi tố vì lừa nhiều người có nhu cầu ly hôn.

Theo tài liệu điều tra, khoảng đầu năm 2022, Huệ và chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn nên Huệ nảy sinh ý định ly hôn với chồng. Huệ tham gia nhóm Facebook “Thủ tục ly hôn (Luật sư tư vấn ly hôn)” để nhờ tư vấn thì có 1 Facebook giả danh làm thư ký Tòa án liên hệ tư vấn cho Huệ về thủ tục ly hôn.

Sau đó, bằng cách bảo Huệ chuyển khoản để giúp đỡ giải quyết thủ tục ly hôn nhanh, đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Huệ số tiền 2,5 triệu đồng.

Từ sự việc này, Huệ nảy sinh ý định sẽ sử dụng chính thủ đoạn trên để lừa đảo những người khác. Để thực hiện hành vi của mình, Huệ sử dụng 1 tài khoản Facebook mang tên “Thị Hoài” vào nhóm Facebook “Thủ tục ly hôn (Luật sư tư vấn ly hôn)” đóng vai là một người đã từng trải trong việc ly hôn và bình luận vào các bài viết muốn tư vấn ly hôn trên nhóm.

Sau đó, khi có người nhắn tin cần tư vấn, Huệ nói có quen biết với cán bộ bên Tòa án có thể giải quyết nhanh chóng và cho bị hại số điện thoại của cán bộ Tòa án hoặc luật sư nhưng thực chất là số điện thoại của Huệ để bị hại chủ động liên hệ, nhờ giúp đỡ giải quyết ly hôn nhanh.

Khi bị hại liên hệ với Huệ, Huệ giả danh là thư ký Tòa án hoặc luật sư đồng ý giúp đỡ rồi yêu cầu bị hại chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng của Huệ với lý do để đóng tiền án phí, đút lót cho thẩm phán, viện kiểm sát hay làm thủ tục xét xử vắng mặt… rồi chiếm đoạt.

Với phương thức thủ đoạn này, Huệ đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn 20 người ở các tỉnh thành như Hải Dương, Bắc Giang, Thái Nguyên với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Bình luận (0)

Lên đầu trang