Xuất hiện chất ma túy mới cực độc

Thứ Sáu, 14/09/2018 17:17  | Mai Hà

|

(CAO) Ngày 14-9, Trung tâm Giám định ma túy thuộc Viện khoa học hình sự, Bộ Công cho biết: Thời gian gần đây, qua công tác đấu tranh với các loại tội phạm. Công an một số địa phương phát hiện một số loại nghi là ma túy mới nên đã gửi mẫu giám định.

Kết quả giám định đã phát hiện hai chất ma túy mới có tên là N-Ethylpentylone và Acetylpsilocin trong các mẫu viên ném màu hồng.

Theo Trung tâm Giám định ma túy: chất kịch độc được tìm thấy trong viên ma túy không nằm trong danh mục các chất ma túy tại Việt Nam mà Chính phủ quy định là Propylphenidate và Acetylpsilocin.

Chất ma túy mới có tên N-Ethylpentylone trong các mẫu viên nén màu hồng

Được biết, Propylphenidate khi sử dụng vào gây kích thích thần kinh Trung ương. Còn Acetylpsilocin khi sử dụng, cơ thể sẽ chuyền về Psilocin là chất gây ảo giác cực mạnh có trong nấm hướng thần. Mỗi viên nén chứa chất ma túy mới này có giá bán ngoài thị trường khoảng từ 200 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng.

Hiện Bộ Công an đã phối hợp với các cơ quan chức năng báo cáo Chính phủ bổ sung hai chất này vào danh mục các chất ma túy, không để các đối tượng lợi dụng sơ hở vào việc sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.

Bình luận (0)

Lên đầu trang