Cháy trụ điện rạng sáng, một gia đình thoát chết

Chủ Nhật, 05/07/2015 12:06  | Huy Trịnh

|

(CAO) Khoảng 1 giờ sáng 5-7, cột điện trước số nhà 36 ngõ 445, đường Lạc Long Quân, Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến hàng chục người dân hoảng loạn.

 

 

Thời điểm trên, ngọn lửa bắt đầu phát ra từ hộp đấu nối điện sau đó lan sang toàn bộ hệ thống dây cáp viễn thông. Lúc này, anh Nguyễn Văn Thịnh cùng vợ và 3 con nhỏ đang ngủ trong căn nhà sát cột điện nghe tiếng tri hô của mọi người nên kịp thời chạy ra ngoài thoát thân.

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội

Nhận tin báo, lực lượng chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường và dập tắt đám cháy kịp thời. Nhân viên công ty điện lực Tây cũng có mặt để khắc phục sự cố. Vụ cháy này khiến nhiều người dân liên tưởng đến vụ cháy xảy ra vào ngày 11-6, tại ngõ 190 Phố Hoàng Mai, Q.Hoàng Mai khiến 5 người trong một gia đình thiệt mạng mà nguyên nhân là do chập, cháy điện.

Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP.Hà Nội kiểm tra lại hiện trường vụ cháy

Hiện nay, toàn bộ hệ thống đường dây điện tại thủ đô được mắc trên cao, cùng với đó là các loại dây cáp viễn thông cùng “bấu víu” vào các cột điện tạo nên một mạng lưới điện “mạng nhện” nhằng nhịt, mất mỹ quan đô thị. Không những vậy, hệ thống đường dây này lại sát vào nhà dân gây bức xúc vì không an toàn và nguy hiểm đến tính mạng.

Đề nghị các cơ quan chức năng và nghành điện sớm vào cuộc hạ ngầm hệ thống điện để trả lại cảnh quan cho đô thị và an toàn tính mạng cho người dân.

Bình luận (0)

Lên đầu trang