Chém người trọng thương vì mâu thuẫn trong đám hỏi

Thứ Hai, 16/08/2021 10:00

|

(CAO) Sáng 16/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 1 đối tượng có hành vi dùng dao chém người tại tiệc đám hỏi.

Bị can trong vụ án này là Y Diên Niê (SN 2000, ở buôn Ea KNuốp, xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk). Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đó 15/12/2020, Y Diên và Y Wơr Niê đến nhà anh Y Hung Byă ở cùng buôn để ăn tiệc đám hỏi.

Đối tượng Y Diên Niê tại cơ quan công an

Trong bữa tiệc, rượu vào lời ra, giữa Y Diên và Y Hung xảy ra mâu thuẫn. Y Hung đã tát một cái vào mặt Y Diên, nên Y Diên về nhà lấy 1 con dao dài 49cm quay lại nhà Y Hung để trả thù.

Khi đến gần nhà Y Hung, bạn bè và anh Y Wơr đã ra sức ngăn cản. Nhưng Y Diên giằng co khiến anh Y Wơr té đập đầu xuống đất bất tỉnh. Lúc này, anh Y Klul Byă đang ngồi uống rượu trong nhà Y Hung, nghe tiếng la hét của mọi người, nên chạy ra ngăn cản thì bị Y Diên chém liên tiếp 2 nhát vào vùng đầu khiến Y Klul gục xuống và bị thương tích 28%.

 Người dân xung quanh đã đưa anh Y Klul và Y Wơr đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Còn Y Diên, sau khi gây án xong thì về nhà cất con dao.

Với những hành vi đó, Công an huyện Ea Kar đã khởi tố Y Diên Niê về tội “giết người” theo khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự và chuyển giao đối tượng cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang