Chủ mưu thuê người tạt axit nữ sinh phủ nhận tội danh

Thứ Năm, 20/04/2017 13:22

|

(CAO) Nữ bị cáo được cho là chủ mưu vụ tạt axit làm 1 nữ sinh bị mù mắt trái, bỏng 75% khuôn mặt đã phủ nhận tội danh và cho rằng mình không liên quan đến vụ án.

Sáng 20-4, TAND Q.Gò Vấp (TP.HCM) mở phiên toà xét sơ thẩm vụ án nữ sinh bị tạt axit gây chấn động dư luận hồi tháng 3-2016.

Ba bị cáo trong vụ án này là Phạm Hoàng Long (20 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi) và Lương Thúy Kiều Quyên (22 tuổi), cả 3 cùng quê Bình Thuận. Cả 3 bị truy tố về tội danh “Cố ý gây thương tích”.

Nạn nhân trong vụ án này là Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, quê Đắk Lắk) và Trần Nguyễn Ái Duyên (21 tuổi, quê Bình Thuận). Có mặt tại phiên toà, Hương đội mũ, bịt khẩu trang kín mặt, đeo kính đen và được người thân ngồi bên cạnh chăm sóc do lo sợ bị sốc.

Theo cáo trạng, Quyên ở trọ chung với bị cáo Hương nhưng giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn nên Quyên chuyển ra ngoài sống. Sau đó, Quyên kể lại câu chuyện với bạn trai của mình là Tâm và nhờ người này trả thù.

Cả hai thống nhất mua axit tạt vào người Hương và thuê Long với giá 1 triệu đồng để thực hiện.

Trưa 30-3-2016, Hương đi xe máy chở Duyên đi trên đường Quang Trung thì bị Tâm đi xe máy chặn đầu, còn Long ngồi sau tạt axit vào người nữ sinh Hương khiến cô gái này bị mù mắt trái, bỏng hơn 75% khuôn mặt.

Vào cuộc điều tra, công an bắt giữ Tâm, Long và Quyên. Cả 3 đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, bị cáo Long khai nhận được Tâm và Quyên thuê tạt sơn vào mặt cô gái với giá một triệu đồng và hoàn toàn không biết chất lỏng đó là axit.

Nói trước phiên toà, Tâm cho biết, mình cùng với Quyên đi mua axit tại chợ Kim Biên và dùng da heo để thử trước khi gây án.

Khi được toà hỏi về việc tại sao dùng axit để tạt vào người nạn nhân thì Tâm nói rằng không nghĩ hậu quả lại khủng khiếp như thế. “Bị cáo chỉ muốn gắn kết tình cảm của Quyên với các bạn cùng phòng cũ nên mới tạt axit vào người Hương. Bị cáo không ngờ lại xảy ra hậu quả nặng nề như vậy”, Tâm nói.

Theo cáo trạng, Tâm khai mua axit ở hai địa điểm ở Q.12 và một địa điểm trên đường Phan Văn Khỏe (Q.5). Tuy nhiên tại tòa sơ thẩm, Tâm khai cùng Quyên mua axit ở tiệm hóa chất T. A. ở chợ Kim Biên (Q.5) và phải cùng Quyên đi 2 lần mới mua được.

Về phần Quyên, bị cáo này phủ nhận các lời khai trước đó và nói rằng mình không đi mua axit với Tâm, Tâm là người đi mua axit và thuê Long tạt. Toàn bộ vụ việc trên, Quyên hoàn toàn không hay biết.

“Hương với bị cáo là bạn chơi từ trước giờ. Bị cáo cũng có học thức, cũng biết mức độ tàn phá của axit, bị cáo đâu có ác độc đến nỗi mà lại mua axit tạt vào Hương. Hơn nữa giữa Hương và bị cáo không hề có mâu thuẫn”, bị cáo Quyên khai tại tòa.

Bị cáo Quyên cũng cho biết mình bị đánh, tra tấn hai ngày đêm tại cơ quan điều tra và bị ép ký vào biên bản.

Trước những tình tiết mới khác so với cáo trạng, HĐXX quyết định hoãn phiên toà, trả hồ sơ yêu cầu điều tra làm rõ ai là người mua hoá chất và mua ở đâu.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang